Review “Gõ Cửa Thiên Đường": Thế Giới Tâm Linh Là Có Thật

Tin đăng trong 'Review sách' bởi admin, Cập nhật cuối: 01/05/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  14.167
  Lượt thích:
  149
  Điểm thành tích:
  124.728
  Bạn có từng tin mình có giác quan thứ 6?

  Bạn có tin vào thế giới tâm linh?

  Bạn có tin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên hay đó là sức mạnh tâm linh khiến khi muốn một điều gì đó thì tự dưng nó xảy ra?

  Không cần phải theo một tôn giáo nào nhưng bạn vẫn có thể khám phá ra sức mạnh tâm linh của bản thân. Tác giả Jeffrey Wands là một nhà tâm linh nổi tiếng, ông có khả năng kết nối với những người đã khuất và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Ông đã đúc kết kinh nghiệp của bản thân để rút ra được 6 chìa khóa tâm linh giúp bạn sống cuộc sống tươi đẹp hơn. Để mở được rương kho báu trong cuộc đời cần có chia khóa, và chìa khóa để mở nó chính là trút bỏ đi tất cả mọi nỗi sợ để tin vào khả năng thay đổi, khả năng tạo ra sự thay đổi của chính bản thân mình.

  1. Chìa khóa #1 Tự đánh giá bản thân
  Bạn có đang sợ một điều gì không? Sợ rớt môn, sợ thất nghiệp, sợ bị đuổi việc, sợ yêu, sợ thiếu tiền, sợ khi nghĩ về tương lai, sợ phải dấn thân làm điều mới mẻ, sợ thay đổi,… “Hãy nhận thức rằng khoảnh khắc hiện tại là tất cả những gì bạn có. Hãy biến hiện tại thành tâm điểm của đời bạn” - Eckhart Tolle

  [​IMG]

  Ai cũng sợ, dù ít dù nhiều thì sẽ có khoảnh khắc bạn sợ điều gì đõ xảy ra.Thất bại trong công việc làm bạn sợ phải đối mặt với nó, tổn thương trong tình cảm khiến bạn sợ không muốn yêu thêm lần nữa. Nếu cứ mãi trốn tránh nỗi sợ, để nỗi sợ kiểm soát thì nó sẽ lớn mạnh làm ngăn cản ta phát triển. Cũng như vết thương bị nhiễm trùng nếu không chữa trị sớm thì vết thương sẽ càng ngày càng ăn sâu vào cơ thể và khó chữa trị hơn. Chúng ta không thể lẩn trốn mãi nỗi sợ mà phải tìm cách loại bỏ nó và ứng phó với những nỗi sợ sẽ ập đến. Muốn vậy cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc của nỗi sợ bằng cách nhìn nhận lại bản thân, tìm hiểu những quá khứ khiến bạn đau buồn mà đến giờ nó vẫn ám ảnh bạn.

  Lúc còn chưa lên đại học, tôi đã nghĩ mình chẳng có điều gì để sợ. Việc học của tôi khá ổn, tôi cũng chẳng phải lo nghĩ gì nhiều về cuộc sống khi vẫn đang được che chở trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Vậy mà từ ngày lên đại học, tôi có nhiều nỗi sợ hơn và cả nhiều lo toan hơn. Ở nhà tôi hay ngủ nướng và không hiểu sao bố mẹ lại có thể dậy sớm được, giờ chợt hiểu ra là vì gánh nặng cuộc sống khiến họ phải dậy sớm. Cũng như giờ đây nhiều lúc tôi chợt thức giấc vì lo ngày mai sẽ như thế nào, còn tiền để ăn không, mai học môn gì, sắp thi nữa rồi. Con người bị đè nặng bởi những nỗi sợ và lo toan của cuộc sống. Nhiều lúc ước chi chẳng phải lo nghĩ gì cả, trở về tuổi thơ ở bên bố mẹ, chạy nhảy tung tăng trên cánh đồng xanh bất tận. Khi nhớ lại những điều trong quá khứ làm tôi sợ, tôi nhận ra việc tôi sợ thất nghiệp khi ra trường bởi vì hàng xóm tôi có một anh học rất giỏi nhưng bây giờ cũng chỉ là một nông dân, bởi vì chị tôi đã lăn lộn ở Sài Gòn hơn 10 năm nhưng bây giờ đã hơn 30 tuổi và vẫn chịu cảnh thất nghiệp. Còn rất nhiều nỗi sợ khác nếu bạn tìm được nguyên nhân sâu xa, nguồn gốc khiến bạn sợ thì sẽ có cách để vượt qua nỗi sợ đó.

  Tôi đã nghĩ sao con người lại sợ ma, trong khi chưa từng thấy ma hoặc chỉ nghe kể lại. Chúng ta thường hay sợ những điều chưa xảy ra, có thể không xảy ra hoặc chỉ do trí tượng của mình tạo ra. Hãy học cách chấp nhận rằng bạn sẽ không kiểm soát được những việc chưa xảy đến và có thể không bao giờ xảy ra. Vì vậy hãy an nhiên sống hưởng thụ những điều đang xảy ra lúc này.

  Có một cách tác giả đưa ra nhằm loại bỏ nỗi sợ, đó là bạn hãy viết hết tất cả nỗi sợ ra giấy, sau đó đốt tờ giấy đó đi. Khi lửa cháy hãy nhắc đi nhắc lại điều này: “Tôi buông bỏ những nỗi sợ này. Tôi không còn phải sợ thay đổi để đạt được những điều tôi muốn trong đời.” Cách này thực chất là tự kỷ ám thị, lặp đi lặp lại những điều tích cực sẽ giúp bạn có được năng lượng tích cực hơn.

  [​IMG]

  Trước khi muốn thay đổi điều gì bạn cần phải biết điều gì mình cần thay đổi và sự thay đổi đó đem lại ý nghĩa gì cho cuộc sống của bạn. Không có thay đổi thì không có sự phát triển. Nếu bạn tiếp tục đứng ở ngã tư đường chờ đèn tín hiệu giao thông đã hỏng đổi màu thì bạn sẽ chờ mãi ở đó mà không tiếp tục đi được. Vì vậy cần tạo những bước thay đổi đầu tiên để có động lực tiếp tục thay đổi.

  Trước tiên, cần loại bỏ năng lượng tiêu cực ra khỏi người bạn. Không ai trên đời này hoàn hảo và sinh ra trong một môi trường hoàn hảo. Chúng ta thấy người khác sống trong sung túc, muốn gì được nấy nhưng chưa chắc gì họ đã hạnh phúc. Đừng đi kiếm tìm con người không phải là bạn, hãy đi tìm chính bản thân mình. Bạn không hoàn hảo, nhưng bạn biết điều đó và luôn nỗ lực để được tốt hơn. Thất bại xảy ra, bạn trách bản thân nhưng đừng quên hãy rút ra bài học và hãy làm theo 3 bước sau:

  • Chấp nhận những thiếu sót và sai lầm của mình: bạn mắc sai lầm không có nghĩa là từ bỏ, đó là bài học cho bạn và đối mặt với nó để sửa sai.
  • Tha thứ cho mình: tức giận bản thân vì những sai lầm trong quá khứ chỉ khiến mình hao phí năng lượng. Tôi đã từng rất giận bản thân vì việc làm sai trái của mình, đó là ngày ông nội tôi mất mà tôi lại đi chơi không bên cạnh ông trước lúc ra đi. Hồi đó tôi mới lớp 5 nên còn ngây thơ chưa hiểu chuyện, ông mất mà tôi vô tư không buồn gì. Giờ nghĩ lại tôi càng cảm thấy giận bản thân vì đã không nói lời yêu thương với ông trước lúc ông ra đi. Có thể với người câu chuyện này không quá nghiêm trọng, nhưng với tôi nó là một phần ký ức làm tôi tổn thương, cảm thấy mình là một đứa cháu bất hiếu và cảm thấy có lỗi với ông. Nhưng rồi tôi cũng nhận ra, tôi hãy học cách tha thứ cho chính mình. Chắc chắn ông tôi ở thế giới bên kia cũng không muốn tôi tự dằn vặt bản thân như vậy. Với lại chuyện đó đã xảy ra rất lâu, tôi không thể chỉ mãi nhớ về quá khứ, nhớ về những kí ức đau buồn đó. Tôi cần học cách tha thứ cho chính mình để lòng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tự nhủ với mình câu nói: “Tôi cho phép mình tự tha thứ vì những lỗi lầm đã mắc phải. Tôi đàng trút bỏ cảm giác tội lỗi. Tôi không còn đổ lỗi cho mình vì những chuyện đã qua.”Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.
  • Kiên định thay đổi đến cùng: bạn nên tức giận với chính mình khi bạn chỉ ngồi một chỗ và không làm gì để thay đổi. Chúng ta cần có kỷ luật với bản thân. Nếu như bạn kiên định làm một việc gì đó liên tục thì việc đó chắc chắn sẽ có lợi cho bạn. Như tác giả cuốn sách 7 thói quen của người thành đạt – Steven Covey từng nói: “Kỷ luật chính là tự do. Người vô kỷ luật sẽ chỉ là nô lệ cho cảm xúc, sự thèm muốn và say mê.” Đừng để cảm xúc kiểm soát lý trí của bạn, nó khiến bạn sao nhãng, lười biếng trì hoãn thêm mà thôi.
  [​IMG]

  Bạn có từng hỏi mình là sai? Tại sao mình tồn tại? Sứ mệnh sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên. Điều quan trọng là làm sao biết sứ mệnh cuộc đời mình là gì? Nếu như hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn và bạn có trong tay mọi nguồn lực để làm điều mình muốn thì bạn muốn làm gì nhất? Hãy viết ra giấy tất cả những điều mà mình muốn, đó chính là sứ mệnh của cuộc đời bạn. Đừng chỉ muốn tiền tài, danh vọng hay những chuyến du lịch, bạn sinh ra với một điều đặc biệt hơn thế. Và hơn hết, bạn không thể thay đổi hoàn cảnh mà chỉ có thể thay đổi chính mình. Mọi thứ không thay đổi chỉ có cách nhìn của bạn thay đổi.2. Chìa khóa #2 Tự đánh giá quan hệ của mình

  Không ai lại muốn sống một mình cả đời cả. Có thể bạn thích ở một mình, nhưng chắc bạn sẽ không muốn mình sống cô đơn đến già. Không quan trọng bạn có nhiều bạn bè hay không, quan trọng là bạn có bao nhiêu người bạn thân thực sự, có thể bên cạnh bạn, chia sẻ cùng bạn những niềm vui và nỗi buồn. Không thì cũng phải kiếm cho mình một người bạn đời thực sự, người có thể gắn kết suốt nửa quãng đời còn lại với bạn. Tác giả gọi những người như vậy là Bạn tâm giao. Họ có thể là bạn đời hoặc những người bạn bè thân thiết, người thầy, cô hoặc người bạn kính trọng.

  Một cách dễ nhận biết nhất bạn đã gặp được bạn tâm giao hay chưa là khi cả hai luôn muốn điều tốt nhất cho nhau và muốn già đi bên nhau. Hãy liệt kê những điểm mà bạn muốn người bạn tâm giao mình có. Chắc sắc đẹp không hẳn là ưu tiên đầu tiên của bạn, tính cách một người còn quan trọng hơn. Khi đã liệt kê được rồi thì hãy xem xét những nơi người có tính cách như vậy thường hay đến. Chẳng hạn như tôi thích đọc sách và cũng muốn tìm kiếm một người bạn tâm giao thích đọc sách như mình thì nơi tôi cần đến là nhà sách, thư viện, CLB yêu sách,… Có rất nhiều cách để kiếm tìm cho mình một người bạn đời thực sự. Nếu chưa kiếm được thì chỉ là hai người chưa có duyên để gặp, nên hãy sáng suốt chọn cho mình đúng người, đừng quá vội vàng khiến mình bị tổn thương.

  Bạn đã từng nghe cuốn sách rất nổi tiếng “Đừng bao giờ đi ăn một mình”? Một cuốn sách thú vị giúp bạn hiểu tại sao trên thế giới này cần có mối quan hệ, bạn cần nó và nó cũng cần bạn. Tạo dựng mối quan hệ chính là tạo dựng tương lai cho chính mình.3. Chìa khóa #3 Biến không gian sống trở thành tòa lâu đài của mình

  Nhà là nơi để trở về. Đó là nơi có gia đình, người thân, có kỷ niệm thời thơ ấu của bạn. Khi sống độc lập, nhà chỉ còn là nơi bạn ngả lưng mỗi buổi tối. Nhưng bạn vẫn có thể khiến không gian sống của mình trở nên tràn đầy năng lượng và tình yêu thương hơn. Hãy sắp xếp không gian sống sao cho thật thoải mái, bỏ những vật dụng không cần thiết, trang trí những màu sắc tươi tắn, thêm cây xanh trong nhà sẽ giúp bạn có được không gian sống tốt hơn.

  Ngày trước tôi hay có quan niệm rằng thứ gì có thể tận dụng thì giữ lại. Nhưng có quá nhiều thứ khiến căn phòng của tôi trở nên chật chội và lộn xộn. Trong khi có những quyển sách tôi chắc chắn không dùng lại nữa, lẽ ra tôi nên tặng cho những em khóa dưới thì tôi chất thành thùng và để mọt ăn mất. Lúc đó tôi biết mình cần sắp xếp lại mọi thứ, ít đồ đạc thì việc dọn dẹp, tìm kiếm một món đồ cũng dễ hơn.

  Còn một điều nữa, người dân Châu Á thường quan niệm phong thủy với việc xây dựng, sắp xếp các đồ vật trong nhà. Đây thực chất là cách chúng ta xuy đi những luồng khí tiêu cực từ người chủ trước để lại và đón lấy những nguồn năng lượng tích cực. Sẽ chẳng là thừa khi muốn xây dựng hay mua một căn nhà mới thì bạn nên coi phong thủy, việc đó giúp bạn an tâm hơn và sống dễ chịu hơn. Đây không phải là mê tín mà là dựa vào những kinh nghiệm của cha ông ta từ xưa, như khi nói đến ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nếu có quá nhiều hỏa ( trong nhà nhiều màu đỏ, cam) sẽ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng, không được thư giãn. Nếu có quá nhiều thủy (màu xanh dương trong nhà quá nhiều) khiến bạn liên tưởng đến nước chảy nhỏ giọt đồng nghĩa với mất mát tiền bạc và sức khỏe.

  Hãy học cách sống tối giản của người Nhật, bạn sẽ tìm được cho mình khoảng không gian thư giãn. Cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” sẽ giúp bạn biết cách sắp xêp cuộc sống gọn gàng, ngăn nắp hơn. Không cần một không gian quá rộng, quá sang trọng, đơn giản chỉ cần đó là khoảng không gian riêng tư giúp bạn thoải mái tinh thần, tái tạo lại năng lượng, đây chính là bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

  [​IMG]4. Chìa khoa #4 Mang của cải và hạnh phúc đến cho đời mình

  “Tư duy lớn lao không có gì sai. Nhưng tham lam thì quá sai!”

  Nếu đã nghĩ thì phải nghĩ cho thật lớn. Khi bạn nghĩ lớn hơn bắt buộc bạn phải làm nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn và chắc chắn kết quả sẽ được nhiều hơn. Như Tổng thống Donal Trump, có ai nghĩ rằng ông lại trở thành tổng thống của nước Mỹ, vậy mà giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực, tất cả nhờ vào khả năng dám nghĩ.

  Bất cứ điều gì mà não của chúng ta có thể hình dung và tin tưởng thì nó có thể thực hiện được. Có thể hay không thể đều là do bạn nghĩ cả. Ai từng nghĩ con người lại có thể bay như chim, nhưng rồi cũng có người nghĩ việc đó là có thể và giờ máy bay chở được hàng trăm khách trên một chuyến bay. Những điều tưởng chừng như không thể vẫn có cách để tìm ra cách giải quyết. Quan trọng là bạn có muốn tìm cách hay là không. Hay như câu mà người ta thường nói: “Khi mình muốn thì tìm cách, còn khi mình không muốn thì tìm lý do.”

  Đừng bận tâm những chuyện vụn vặt, bởi nó chỉ khiến bạn thêm rối trí mà suy nghĩ lan mang. Nhiều người cứ hay nghĩ về những chuyện như thế mà không tìm cách giải quyết vấn đề, việc này là nghẽn mạch cảm xúc và tinh thần trong bạn. Nếu muốn thay đổi kiểu tóc, thì hãy đi làm ngay. Đừng tiêu hao năng lượng để nghĩ xem mọi người nói gì, hay kiểu tóc nào phù hợp mà hãy đến tiệm tóc để được tư vấn. Tại sao phải phí thời gian cho việc bạn có thể thay đổi dễ dàng.

  5. Chìa khóa #5 Tự đánh giá sức mạnh tâm linh

  Sẽ có nhiều người được cho là có giác quan thứ 6, đặc biệt con gái thì lại có giác quan thứ 6 nhạy bén hơn con trai, điều này dễ hiểu nhất là trong tình yêu. Phụ nữ luôn nhạy cảm và đoán biết chuyện gì đang xảy ra, còn đàn ông thường vô tư không hiểu ý. Thực ra ai cũng mang trong mình sức mạnh của tâm linh. Bạn không cần theo bất kì một tôn giáo nào nhưng bạn cũng có thể khám phá ra sức mạnh tâm linh của mình. Đó chính là sức mạnh thấu hiểu bản thân. Bạn phải chuyên cần thì mới phát triển được bản thể tâm linh, cũng giống như vận động viên hay nhạc sĩ phải tập luyện hàng ngày mới đạt được kết quả.

  Thế giới tâm linh chính là nơi bình an trong cơ thể của bạn. Nó giống như một sức mạnh nội tại, giúp bạn xuy đi những cảm xúc tiêu cực. Có phải ta thường hay gặp những sự trùng hợp đến bất ngờ. Nhà phân tâm học nổi tiếng người Thụy Điển Carl Jung đã đặt ra thuật ngữ “synchronicity” – đồng thời tương ứng để chỉ những điều xảy ra cùng lúc. Ví dụ bạn đang nghĩ về một người bạn lâu rồi không nói chuyện thì người đó tự dưng gọi điện cho bạn. Đây là dấu hiệu của sức mạnh tâm linh.

  Trong cuốn sách Nhà giả kim rất nổi tiếng cũng nhắc đến sức mạnh này, đó là khi bạn thực sự muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn đạt được điều đó. Đây là quy luật của vạn vật hấp dẫn. Khi bạn muốn điều gì đó đến mức lúc ăn, ngủ bạn cũng nghĩ về nó, lúc đi, đứng, ngồi hay làm bất cứ việc gì bạn cũng nghĩ về nó. Vậy nên khi thực sự khao khát điều gì, hãy mở rộng tâm hồn đón nhận nó và luôn nghĩ về nó.

  6. Chìa khóa #6 Duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất – Một số bí quyết thực tế có thể áp dụng hàng ngày

  Để chăm sóc tinh thần tốt thì nên làm theo 3 cách này:

  • Biết ơn (những gì mình có). Nhiều người luôn muốn đạt được nhiều hơn vì họ quá tham lam. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, biết ơn vì tôi có thể thức dậy mỗi sáng, có cơ thể lành lặn, có bố mẹ yêu thương, có bạn bè bên cạnh.
  • Biết tha thứ (buông xả cơn giận) tha thứ không dễ nhưng giữ cơn giận trong lòng sẽ là tâm trạng tồi tệ hơn.
  • Biết chấp nhận bản thân (tin vào con đường của mình) khi chấp nhận con đường đã chọn, bạn sẽ quyết tâm đi tới cùng. Đừng bỏ cuộc giữa chừng, hãy tin tưởng vào bản thân.
  Hãy thường xuyên dành thời gian cho bản thân, ở một không gian yên tĩnh chỉ có mình bạn. Tập yoga và thiền giúp bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn.

  Người mà bạn nên tin tưởng nhất chính là bản thân mình. Vì vậy hãy tin vào khả năng của bản thân, khai phá hết những sức mạnh còn dấu trong người. Bởi cánh cửa Hạnh phúc luôn chờ đón chúng ta. Hạnh phúc tại tâm.  Tác giả: Chu Phương - Bookademy
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này