4 cuốn sách đắt giá nhất từng được bán

Tin đăng trong 'Thú chơi sách, sưu tập sách' bởi admin, Cập nhật cuối: 06/05/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.609
  Lượt thích:
  39
  Điểm thành tích:
  104.555
  Ngay cả trong một thế giới mà máy tính bảng và điện thoại thông minh thay thế cho sách, hầu hết các hộ gia đình vẫn có đủ sách để lấp đầy một kệ sách hoặc hai. Sách dạy nấu ăn cũ của mẹ, Kinh Thánh cũ của ông già hoặc thậm chí cuốn sách thời thơ ấu ưa thích vẫn có thể được ấp ủ những ký ức gia đình. Ngay cả trong một thế giới mà sách bị mất đi tính phổ biến, đối với những người sưu tầm sách cũ , họ vẫn đang tìm nạp tiền lớn. Đây là danh sách những cuốn sách đắt tiền nhất được bán.

  Traité Des Arbres Fruitiers
  "Treatise on Fruit Trees" là một bộ năm tập được viết vào năm 1750. Nó chứa minh họa và mô tả của mười sáu loại cây ăn quả khác nhau. Với giá mua năm 2006 là 4,5 triệu đô la, nó có sự khác biệt là cuốn sách đắt tiền nhất về cây ăn quả từng được bán ra.
  [​IMG]


  Kinh thánh Gutenberg

  Có 48 cuốn Kinh Thánh Gutenberg trong số 180 bản gốc được cho là đã được sản xuất. Họ được in năm 1456 và là những cuốn sách đầu tiên được sản xuất với loại di chuyển. Một bản được bán năm 1987 với giá 4,9 triệu đô la tại Christie's New York.
  [​IMG]


  First Folio
  Cuốn sách này, bộ sưu tập các vở kịch của William Shakespeare, được xuất bản sau cái chết của ông vào năm 1623. Bảy trăm năm mươi bản được xuất bản, nhưng chỉ có 228 người sống sót. Người đồng sáng lập Microsoft Paul Allen đã mua một bản sao trị giá khoảng 6,1 triệu USD vào năm 2001.
  [​IMG]


  Canterbury
  Chỉ có 12 ấn bản đầu tiên được biết đến kể từ khi xuất bản vào năm 1477 và chỉ có một bộ sưu tập cá nhân. Cuốn sách ban đầu được mua vào năm 1776 và không được bán lại cho đến năm 1998 với giá mua 7,5 triệu đô la của Christie's of London.

  [​IMG]

  Phần kết luận
  Những cuốn sách này không chỉ có giá trị lịch sử quan trọng, nhưng ngày nay cũng có giá trị rất nhiều tiền. Nhiều người đã bán đấu giá với mức giá kỷ lục và họ tiếp tục tăng giá. Từ Kinh thánh Gutenberg, đánh dấu việc sử dụng loại di chuyển đầu tiên, đến Codex Leicester, được mua bởi Bill Gates, những cuốn sách này đã giành được vị trí của họ trong lịch sử.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này