50 CÂU HỎI MỸ HỌC ĐƯƠNG ĐẠI

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 12/08/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  7.633
  Lượt thích:
  7
  Điểm thành tích:
  67.524
  [​IMG]

  [​IMG]

  Cuốn sách cần thiết trong bối cảnh hạn chế các nguồn tài liệu bằng tiếng Việt về lý thuyết nghệ thuật nói chung và mỹ học nói riêng hiện nay tại Việt Nam.

  Quan trọng hơn, tuy là dạng sách công cụ, mang tính chất hỏi-đáp, nhưng cách diễn giải của cuốn sách mang tính khơi gợi và mở rộng các vấn đề liên quan đến mỹ học và nghệ thuật chứ không thuần tuý chỉ đưa ra những câu trả lời có tính quy giản.

  Có thể nói, sách vừa cung cấp một cơ hội tiếp cận chủ đề nghệ thuật và mỹ học ở mức độ không quá trừu tượng, vừa khuyến khích người đọc có những tìm tòi mang chiều sâu lý thuyết.

  50 CÂU HỎI MỸ HỌC ĐƯƠNG ĐẠI
  Giá 65k

  Nguyên tác: L'Esthetique Contemporaine (50 Questions) của triết gia, nhà mỹ học Pháp Marc Jimenez (1943)

  Trên thực tế, đối tượng và mục đích của mỹ học chỉ đơn giản là những suy xét của con người về cái đẹp, sở thích và về bản chất của nghệ thuật trong mối tương quan với đời sống.

  Đừng để hai tiếng "mỹ học" có vẻ mỹ miều xa lạ đánh lừa, khiến chúng ta e ngại, bởi lý thuyết về cái đẹp, về nghệ thuật đều bắt nguồn từ đời sống, và nó gần gũi hơn chúng ta tưởng.

  Các lý thuyết mỹ học thoạt trông tưởng mô phạm và trừu tượng, song cuối cùng chỉ đơn giản nhằm gợi đến việc chiêm nghiệm những giá trị tinh thần nhân văn, khơi gợi lòng trắc ẩn, bao dung, tôn trọng, chấp nhận những khác biệt về quan điểm, hệ giá trị, và khả năng nhận ra, tìm thấy vẻ đẹp trong đời sống ngay từ ở những điều đơn sơ, kể cả những điều dường như là tiêu cực, để luôn có niềm tin và thấy cuộc sống dù thế nào cũng vẫn đáng yêu và thú vị.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này