Tham khảo Bộ tiểu thuyết Bay Qua Cõi Chết - Nguyễn Khắc Phục

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 15/05/2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.184
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.966
  [​IMG]

  Bộ tiểu thuyết Bay Qua Cõi Chết - Nguyễn Khắc Phục
  Gồm 2 tập ( Học phí trả bằng máu và Thành phố đứng đầu gió )
  - Khi ra mắt bộ tiểu thuyết này vào năm 1984 , tác giả đã gây nên sóng gió lớn trong dư luận . Có một số người đọc tức giận đã xé và đốt bộ tiểu thuyết này , đỉnh điểm là sự việc đốt sách trước trường Đại học Sư phạm Huế . Sau đó lệnh thu hồi và tiêu hủy bộ sách này được đưa ra để trấn an dư luận bởi nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, người đứng đầu những vụ nghiền sách và thu hồi sách rất nổi tiếng
  - Trưởng Ban Văn Hóa Tư tưởng Trung ương Đảng Nguyễn Khoa Điềm lúc bấy giờ lại là người chủ trương trấn áp những tiếng nói biện hộ cho quyền tự do, dân chủ. Nhà thơ Đỗ Hoàng viết trong blog của ông, Nguyễn Khoa Điềm đã “trù úm Hoàng Minh Chính, bắt nhà văn Dương Thu Hương, bôi nhọ Trần Độ, loại bỏ nhiều nhà bất đồng chính kiến, đàn áp những người đòi tự do dân chủ, cấm mạng , cấm internet, đốt thành tro bụi nhưng tập sách như Học phí trả bằng máu của Nguyễn Khắc Phục, Chuyện kể năm 2000 của Bùi Ngọc Tấn, Chúa trời ngù gật của Nguyễn Dậu, Tâm sự người lính của Đỗ Hoàng...”
  - Sau này vào năm 1999, NXB Thanh Niên đã được phép tái bản lại nguyên vẹn bộ tác phẩm bằng 1 cách nào đó không ai biết, và bộ tiểu thuyết này chỉ được tác giả viết đến tập thứ 2 rồi dừng lại mãi mãi . Tới nay thì cũng đã theo tác giả mang những bí mật khó nói qua bên kia cõi đời.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này