Free Cách bảo vệ tài liệu, văn bản an toàn hơn, tiện hơn

Tin đăng trong 'Quảng cáo, rao vặt | Advertisement, Ads' bởi LongSM, Cập nhật cuối: 25/12/2018.

 1. LongSM

  LongSM Mới biết đọc

  Tham gia :
  25/12/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Fan Page:
  Nếu bạn thường xuyên gặp rắc rối với các loại giấy tờ như thất lạc, sự cố hư hỏng từ các tác nhân bên ngoài như cháy, nhàu nát, rách, thấm nước,…vv. Hoặc đơn giản bạn là người thích công nghệ, nên không muốn sử dụng những phương pháp truyền thống thì hãy dành ra ít phút để đọc bài viết dưới đây. Mình sẽ chia sẻ với bạn một cách giúp bạn có thể quản lí tài liệu và bảo vệ chúng một cách an toàn hơn.

  Hãy ghi chép mọi thứ trên máy tính bảng hoặc nếu bạn cần viết note, bạn có thể note ngay trên smartphone. Tuy nhiên, bạn không cần phải mua Samsung Galaxy Note mà chỉ cần một chiếc bút cảm ứng chuyên dụng với giá chỉ vài tram nghìn là được. Về việc ghi chép, mình khuyên nên chọn máy tính bảng vì có kích thước màn hình lớn, bạn có thể viết ghi chép dễ hơn như trên giấy tập. Thật ra, đây là một việc không hoàn toàn mới vì nhiều người trên thế giới trong đó có cả Việt Nam đã biết và áp dụng cách này để ghi chép thay cho giấy bút thông thường.

  [​IMG]

  Việc làm này giúp bạn dễ dàng quản lí tài liệu hơn, vì chiếc iPad của bạn đóng vai trò như một kho lưu trữ mọi thứ giấy tờ, không còn những tài liệu chất núi hay ngổn ngang đầy trên bàn bạn nữa. Ngoài ra, tài liệu của bạn sẽ an toàn hơn với các tác nhân như mình đã liệt kê bên trên. Các tài liệu của bạn có khả năng đồng bộ lên các công cụ điện toán đám mây và bạn có thể dễ dàng download về bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu bạn cần.

  Không chỉ đơn thuần là viết ghi chép, bạn còn có thẻ chèn ảnh hay các định dạng file khác như video, ghi âm, PDF,…vv vào bản ghi chép của mình, giúp chúng trở nên sống động hơn. Và bạn còn có thể tìm kiếm thêm thông tin để bổ sung cho tài liệu của mình dễ dàng, chỉ bằng vài thao tác Google ngay trên chính chiếc iPad mà bạn đang sử dụng để ghi chép.

  Để làm được việc này, bạn cần chuẩn bị:

  + iPad, smartphone
  + Bút cảm ứng
  + Ứng dụng

  Mình sẽ không nói them về iPad, smartphone và bút cảm ứng nữa. Để chọn được sản phẩm bút cảm ứng phù hợp với iPad mà bạn sử dụng, hãy lien hệ với cửa hàng chuyên bán bút cảm ứng và nhờ họ tư vấn thêm.
  Bạn có thể tham khảo tại: https://thegioimaytinhbang.vn/but-cam-ung-ghi-chep-tot-nhat-hien-nay

  Về ứng dụng, bạn cần một ứng dụng chuyên dùng để ghi chép, viết note như GoodNotes 4, Bamboo Paper hay Penultimate,… Trong đó, mình khuyên các bạn nên sử dụng GoodNotes 4, đây là ứng dụng mà mình đang dùng và thấy rất hài lòng vì có nhiều tính năng cần thiết và mang lại trải nghiệm tốt.
  [​IMG]

  Bất cứ việc làm nào cũng đều có rủi ro và việc này cũng vậy. Khi lưu trữ những bản viết tay trên thiết bị số, bạn có thể gặp phải rủi ro từ tin tặc, hacker,… hoặc tệ hơn nữa là Apple, hay công ty cung cấp dịch vụ cloud mà bạn sử dụng phá sản. Tuy nhiên, khả năng xảy ra những điều như vậy là vô cùng thấp, nên bạn không cần phải lo nhiều về việc này. Và trừ khi những tài liệu của bạn là vô cùng quan trọng, chẳn hạn như chứa thông tin mật của các quốc gia, một bí mật hay một công trình nghiên cứu khủng khiếp nào đó hoặc đại loại như vậy thì các hacker mới dòm ngó đến bạn mà thôi.

  Tại bài viết tiếp theo, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để làm thuyết trình bằng iPad, sử dụng bút cảm ứng tương tác trực tiếp với iPad và hiển thị trên màn hình máy chiếu.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này