Tham khảo Chương trình Trung học quốc tế (IGCSE)

Tin đăng trong 'Kỳ thi quốc tế| International Exams' bởi admin, Cập nhật cuối: 01/08/2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.441
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  94.151
  [​IMG]
  [​IMG]
  CÙNG TÌM HIỂU VỀ HỆ CAM
  ☘️Chương trình Trung học quốc tế (IGCSE) là chương trình học trong 2 năm lớp 10 và lớp 11. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ tham dự ký thi do Trung tâm khảo thí (CIE) của Đại học Cambridge, Anh tổ chức.
  Chương trình IGCSE là chương trình phổ biến nhất thế giới cho học sinh lứa tuổi từ 14 đến 16 tuổi. Học sinh theo học chương trình này được coi là có đủ khả năng về học vấn và linh hoạt trong việc lựa chọn và học các môn học.
  Chương trình là cánh cửa để bước vào chương trình học cao hơn hoặc vào các nghiên cứu chuyên ngành tại đất nước của bạn hoặc ở nước ngoài. Chương trình này có thể giúp bạn:
  Học đại học tại các trường đại học nước ngoài
  Có cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp
  Thi đỗ các kỳ thi ngoại ngữ cho việc định cư hoặc học tập tại nước ngoài. Ví dụ như đạt điểm C cho môn Tiếng Anh IGCSE thường là đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ tại một số trường đại học ở một số quốc gia sử dụng tiếng Anh
  Phát triển các kỹ năng giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn

  ☘️Chương trình Quốc tế Tú tài Anh (A Levels) là gì?
  A Levels là chương trình Tú tài 2 năm của Anh Quốc dành cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi, được dạy tại gần 130 nước trên thế giới. Đây là một chương trình giáo dục uy tín đã được công nhận và đánh giá rất cao, giúp học sinh bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
  Ưu thế của Chương trình Quốc tế Tú tài Anh (A Levels)
  Bằng A Levels được chấp nhận xét tuyển thẳng vào hầu hết các trường đại học trên thế giới, bao gồm các trường tại Anh và hơn 450 trường đại học tại Mỹ. A level tương ứng với Advance Placement được chấp nhận ở các trường tại Mỹ. Thí sinh có điểm thi A Levels cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, Harvard, Yale, MIT hay Stanford. Tham khảo trang web www.cie.org.uk/recognition để tìm hiểu thêm về các trường đại học công nhận bằng A Levels.
  A Levels tạo nền tảng kiến thức cho học sinh Lớp 12 trước khi vào học chuyên sâu ở Lớp 13. Điều này giúp học sinh có được kiến thức sâu rộng về những môn học đã lựa chọn, là bước đệm cho các khóa học chuyên ngành ở đại học.
  Tiêu chuẩn học thuật cao và gần sát với những khóa học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.
  Chương trình A Levels chú trọng và phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu.
  Chương trình A Levels giúp nâng cao kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và phản biện.
  Học sinh được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, thảo luận, kỹ năng xử lý tình huống.
  Chương trình A Levels giúp học sinh phát triển bản thân nhờ sự tự giác học tập.
   
  Đang tải...
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.441
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  94.151
  IGCSE đã quá quen thuộc với các em học sinh quốc tế và ngày càng nhiều trường công lập đưa chương trình này vào giảng dạy song song trong nước. Vậy chương trình học IGCSE là gì?

  IGCSE là viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”, là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge.

  Đây là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ tiểu học đến THPT trực thuộc Đại học Cambridge. Vì thế, IGCSE được công nhận bởi tất cả các trường đại học hàng đầu thế giới, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào chương trình học cao hơn như IB, AP, A-level…

  Để hiểu chi tiết hơn về chương trình học IGCSE là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về những điểm nổi bật của chương trình qua những thông tin chi tiết dưới đây.

  IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học, mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, thông thường mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn cho chương trình này. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ cho các em lựa chọn là “Core” và “Extended”:

  • Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế để phù hợp nhất với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.
  • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…
  Mỗi môn học trong chương trình IGCSE có thang điểm từ A* đến G, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) coi như không được xếp loại. Điểm A* rất hiếm học sinh đạt được, thông thường một học sinh phải đạt được từ điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

  Ngoài ra, điểm IGCSE dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

  Những thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn chương trình học IGCSE là gì rồi đấy.
   
 3. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.441
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  94.151
  Kỳ thi A-level diễn ra như thế nào?

  Cùng với các chương trình quốc tế khác như IB, AP, IGCSE…, A-level đang dần dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được kỳ thi A-level diễn ra như thế nào.

  Chương trình A-level

  Sau khi kết thúc chương trình IGCSE, học sinh sẽ vào chương trình A-level. A-level là khóa học dự bị đại học tại Anh dành cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi. Đây là “tấm vé vàng” được hệ thống các trường đại học ở Anh đánh giá cao.

  Chương trình A-level cung cấp kiến thức tương đương lớp 11-12 ở Việt Nam với các môn khoa học như Toán bằng tiếng Anh, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh, Sinh học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh và các môn xã hội như Ngữ văn bằng tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý…

  Chương trình kéo dài 2 năm. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ học chương trình AS Level. Vào năm thứ hai, học sinh sẽ tiếp tục học A2 Level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A-level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học.

  Điều kiện để bạn có thể học chương trình A-level:

  • Hoàn tất chương trình lớp 10 hoặc tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi IGCSE, trong đó có môn Toán.
  • IELTS 5.5 / TOEFL iBT 71.
  • Từ 17 đến 18 tuổi.
  Kỳ thi A-level diễn ra như thế nào?

  Ở bậc học A-level, học sinh phải trải qua 2 kỳ thi chính thức trong năm: kỳ vào tháng 1 dành cho học sinh năm A2 thi lại để lấy điểm cao hơn (không phải thi trượt mà thi lại) và kỳ vào tháng 6 dành cho học sinh học hết năm AS. Tất cả kiến thức đã học sẽ có trong cả hai bài thi này.

  Để vượt qua các kỳ thi này, các bạn nên nắm chắc kiến thức có hệ thống, tránh học tủ, học lệch. Các bài thi A-level có điểm từ A đến E. Thông thường điểm A và B là điểm yêu cầu của những trường đại học hàng đầu.

  Bài thi được cung cấp bởi hội đồng khảo thí CIE diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm. Tất cả các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

  Trước khi lo lắng đến kỳ thi A-level, học sinh nên tìm hiểu kỹ càng ngành mình theo học, trường nào mình sẽ nộp đơn, sau đó chọn môn học phù hợp với khả năng của bản thân. Cuối cùng, bạn nên tiến hành hoàn thiện hồ sơ để nộp đơn vào các trường và tiến hành xin visa cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để phỏng vấn với đại diện trường.
   
 4. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.441
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  94.151
  IB là chương trình giáo dục phi lợi nhuận mang tính toàn cầu nhằm tạo cơ hội cho các học sinh nhận được “tấm vé” tham gia vào các trường đại học trên thế giới. Nhưng kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

  Thời gian và địa điểm

  Theo niên lệ, kỳ thi IB sẽ được diễn ra vào tháng 5 dành cho các học sinh cuối khóa và học sinh có thể đăng ký thi ngay tại chính ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, nếu trường bạn không có những môn bạn cần đăng ký thì cách tốt nhất là nên nhờ IB Co-ordinator giúp mình đăng ký một trường khác có môn đó.

  Đặc điểm cần lưu ý

  Theo quy định của tổ chức IBO, kỳ thi IB không cho phép thí sinh tự do đăng ký dự thi, chỉ có học sinh đang theo học tại các trường quốc tế được cấp phép giảng dạy IB mới hợp lệ đăng ký.

  Ngoài ra, nếu học sinh muốn cải thiện điểm số ở những môn không đạt được số điểm như mong muốn thì nên thi lại từ 1 đến 2 môn hoặc tối đa 3 môn với số lần thi lại tối đa 3 lần (không tính lần thi chính thức). Về vấn đề thi lại, sẽ có hai đợt thi dành cho các học sinh:

  • Đợt đầu tiên là vào tháng 5, học sinh nên đăng ký trước vào ngày 29/1 để có thể tiết kiệm được phí thi, đăng ký sau 29/1 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/4.
  • Nếu học sinh bỏ lỡ đợt resit đầu thì đợt thứ hai sẽ diễn ra vào vào tháng 11. Để tiết kiệm được chi phí thi, học viên nên đăng ký trước vào ngày 29/7, còn đăng ký sau 29/7 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/10.
  Thời gian công bố kết quả thi sẽ vào ngày 3/1 hằng năm.

  Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật từ trang web chính thống của tổ chức IBO, ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng đến thời gian tổ chức kỳ thi IB thường niên, tổ chức cho biết có thể sẽ phải hủy kỳ thi vào tháng 5 dành cho thí sinh đăng ký thi DP và CP từ ngày 30/4 đến ngày 22/5. Thời hạn đăng ký sẽ được cập nhật thông tin sớm nhất từ tổ chức cho các bạn học sinh trong thời gian tới.
   
 5. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.441
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  94.151
  Luyện thi chương trình IB

  IB cung cấp chương trình học của học sinh từ 3 đến 19 tuổi, được chia ra làm 3 cấp độ khác nhau: tiểu học (2-10 tuổi), trung học (11-15 tuổi) và tú tài (16-18 tuổi). Chứng nhận tốt nghiệp chương trình này được công nhận toàn cầu và là một trong những cơ sở xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng khắp thế giới. Vậy làm thế nào để luyện thi chương trình IB hiệu quả?

  1. Thiết lập thời gian biểu ôn luyện thường xuyên
  Với việc luyện thi bất cứ bộ môn nào, nhồi nhét không bao giờ là phương pháp hiệu quả. Điều này hoàn toàn đúng với kỳ thi IB khi lượng kiến thức chuyên sâu cần thiết là rất rộng. Vì vậy, để có thể nắm bắt được nội dung thiết yếu, bạn lên kế hoạch bắt đầu ôn luyện ít nhất 10 tuần trước khi kỳ thi diễn ra. Một cách nhẹ nhàng để luyện thi IB là dành ra một tiếng mỗi ngày cho sự chuẩn bị kỹ càng.

  Luyện đề thi năm trước
  Cũng như các kỳ thi tiêu chuẩn hóa khác, cách tốt nhất để học thi IB là làm đề thi các năm trước. Việc này giúp bạn làm quen với cấu trúc và nội dung đề thi một cách cụ thể nhất. Bên cạnh đó, hãy hỏi xin thầy cô những đề thi IB năm trước nếu có thể. Bạn cũng có thể tham khảo đề thi tại các website nguồn đề IB uy tín.

  1. Trình bày ý chính câu trả lời trước khi viết vào bài thi
  Học sinh trình bày câu trả lời cần thận và đầy đủ luôn dành được điểm cao trong kỳ thi IB. Vì thế, bạn trình bày ra nháp câu trả lời của bạn theo từng ý rõ ràng trước khi viết vào tờ trả lời chính thức. Việc sắp xếp các ý trước sẽ hạn chế thiếu sót các luận điểm chính cần trình bày. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm tra lại câu trả lời của mình nhằm đạt điểm tối đa.

  1. Đọc lại câu trả lời của mình
  Đọc lại phần trả lời của bạn và sửa đổi nếu cần thiết sau khi hoàn thành trả lời tất cả câu hỏi (nếu thời gian cho phép), quay trở lại và đọc qua những gì mà bạn đã ghi lại trong tập trả lời. Đảm bảo rằng bạn đã trả lời tất cả các phần của một câu hỏi nhiều phần và sửa tất cả lỗi chính tả hoặc ngữ pháp, những điều có thể giúp cải thiện điểm thi của bạn.

  1. Tìm đến trung tâm luyện thi IB
  Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tự ôn luyện, hãy tìm đến một trung tâm luyện thi chương trình IB uy tín, nơi có những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình bám sát chương trình IB, để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận được các mẹo và phương pháp ôn thi hữu ích.
   

Chia sẻ trang này