PDF CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ, SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG(Steve Harvey)

Tin đăng trong 'Tâm lý học' bởi admin, Cập nhật cuối: 20/05/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.724
  Lượt thích:
  38
  Điểm thành tích:
  105.635
  [​IMG]
  Đàn ông và đàn bà, hai nửa của thế giới, ngàn năm nay vẫn tồn tại. Khác biệt có, tương trợ cho nhau có, chúng ta cùng làm nên một cuộc sống nhiều màu sắc và đầy ý nghĩa. Mối quan hệ, sự phân biệt hai giới ngày càng được chúng ta quan tâm, khám phá, là những sự thú vị đầy bí ẩn.Tìm thấy chính mình trong mỗi phân tích mà tác giả mang đến, mình cảm thấy rất thích thú. Đọc cuốn sách, giúp mình hiểu hơn về suy nghĩ, thái độ của đàn ông trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Trên thái độ nhìn nhận một cách bình đẳng, Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông là một cuốn cẩm nang nhỏ bé nhưng để lại rất nhiều ấn tượng sau khi chúng ta gấp lại trang sách cuối cùng, khiến chúng ta có thêm nhưng cách nghĩ đúng đắn hơn và sống tích cực hơn, hiểu biết hơn.Văn phong dí dỏm, lôi cuốn, đưa chúng ta vào cuộc bình tán hết sức tự nhiên của tác giả. Một cuốn sách hay và hữu ích.

  Trong những cuốn sách viết về đề tài tâm lý học, thì “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” có lẽ là cuốn đặc sắc và thú vị nhất. Cuốn sách chứa đựng rất nhiều những triết lý thú vị, những khám phá có một không hai được thể hiện bằng văn phong vui tươi, gần gũi, đôi chỗ còn vô cùng hài hước, dí dỏm. Tác giả đi sâu phân tích những vấn đề thường gặp trong đời sống, trong công việc của mỗi chúng ta, nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau để đưa ra những kết luận hợp lý nhất, tài tình nhất và cũng thú vị nhất. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng, “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” không chỉ là một cách nói vui, mà nó trở thành một kỹ năng sống cần thiết mà ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng được. Đây thực sự là một cuốn sách hấp dẫn.

  Với lối viết rất thẳng thắn và dí dỏm, cộng thêm kinh nghiệm nhiều năm dẫn chương trình radio về tâm lí của tác giả, ông đã chia sẻ và bắt bài rất nhiều tâm lí cũng như nguồn gốc những hành vi của phái mạnh. Từ đó đưa ra lời khuyên chân thành bổ ích thông qua kinh nghiệm phong phú về tâm lí của mình cho phái nữ, để họ có một cái nhìn rộng lượng, đồng cảm, cung cấp kiến thức để họ tự giúp đỡ chính mình trong việc tìm kiếm hạnh phúc hay xây dựng gia đình. Không chỉ dành cho phụ nữ, thông qua cuốn sách này nam giới còn có thể hiểu thêm về chính bản thân mình. Một cuốn sách phải có của cả 2 nửa thế giới.

  Trích dẫn :
  Trong hơn hai mươi năm, tôi đã kiếm sống bằng nghề làm cho mọi người cười – cười chính bản thân họ, cười lẫn nhau, cười gia đình, cười bạn bè, và tất nhiên, cười nhiều nhất là về tình yêu, tình dục, và các mối quan hệ. Sự hài hước của tôi luôn bắt nguồn từ sự thật và chứa đầy hiểu biết – những hiểu biết xuất phát từ sống, quan sát, học tập, và nhận thức. Người ta nói rằng những câu đùa của tôi đánh trúng vào tình cảm của mọi người chính vì họ đều có thể tự liên hệ đến bản thân, đặc biệt là những câu đùa nhằm thăm dò động lực của các mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ. Tôi chưa bao giờ hết sửng sốt về mức độ mọi người thường bàn về các mối quan hệ, nghĩ, đọc và hỏi về các mối quan hệ đó – thậm chí tham gia vào các mối quan hệ mà không hề biết cách cải thiện những mối quan hệ đó. Chắc chắn, nếu tôi khám phá được gì trong chuyến du hành của tôi ở đây trên trần gian của Chúa, điều đó là (a) quá nhiều phụ nữ không hề hiểu gì về đàn ông, (b) đàn ông thoát được nhiều rắc rối trong những mối quan hệ vì phụ nữ chưa bao giờ hiểu đàn ông suy nghĩ thế nào, và (c) tôi có một số thông tin quý giá để thay đổi toàn bộ những điều đó.

  Tôi khám phá ra điều này khi sự nghiệp của tôi chuyển hướng sang truyền thanh cùng với chương trình Buổi sáng với Steve Harvey. Trở lại hồi chương trình của tôi còn thực hiện ở Los Angeles, tôi tạo ra một đoạn chương trình có tên gọi “Hãy hỏi Steve”, trong đó phụ nữ có thể gọi tới hỏi bất cứ điều gì họ muốn về các mối quan hệ. Bất cứ điều gì. Tôi cho rằng ít nhất “Hãy hỏi Steve” cũng sẽ dẫn tới chút kịch vui nhất định, và ban đầu đoạn đó hầu như chỉ là như vậy đối với tôi – tìm cách có được những chuyện đùa. Nhưng chẳng mấy chốc tôi nhận rằng điều mà thính giả của tôi, phần lớn là phụ nữ, đang trải qua không hẳn là vấn đề để lôi ra cười cợt. Họ có cả tá các loại nhu cầu và lo lắng trong cuộc sống đang phải cố gắng giải quyết – hẹn hò, cam kết, an toàn, kinh nghiệm gia đình, hy vọng cho ngày mai, tinh thần, những chuyện phức tạp của hai bên nhà vợ và nhà chồng, tự cảm nhận ngoại hình cơ thể, việc già đi, tình bạn, con cái, cân bằng công việc, gia đình, chuyện học hành, phấn đấu. Bạn cứ kể ra bất cứ chủ đề nào, đều từng có người hỏi tôi về chủ đề đó cả. Và dẫn đầu danh sách các chủ đề mà phụ nữ muốn thảo luận – bạn cũng có thể đoán được – là đàn ông.

  Thính giả nữ của tôi thực sự muốn có câu trả lời – làm cách nào để được nhận lại những gì tương đương với đóng góp của họ vào một mối quan hệ. Trong các đoạn “Hãy hỏi Steve” đó, và sau này, qua đoạn “Bức thư Dâu tây” mà tôi thực hiện trong phiên bản hiện nay của chương trình Buổi sáng với Steve Harvey, phụ nữ đã thể hiện rõ rằng họ muốn có trao đổi ngang hàng với đàn ông; họ muốn tình yêu của mình được đáp lại theo cùng cách họ trao tặng; họ muốn cuộc sống lãng mạn của mình cũng đủ đầy như họ đã đem lại điều đó cho bạn đời; họ muốn những xúc cảm mà họ trao đi với cường độ mạnh mẽ nhất cũng được đền đáp với sự nồng nhiệt tương đương; và họ chờ đợi những giá trị họ đã cam kết được giữ vững, đánh giá cao, và tôn trọng tương tự. Dù vậy, đối với quá nhiều phụ nữ gọi đến chương trình phát thanh của tôi, vấn đề của họ là họ không có được sự đền đáp từ đàn ông, và kết cục là phụ nữ thường cảm thấy thất vọng, thiệt thòi, và vỡ mộng vì mối quan hệ thất bại của mình.

  Khi tôi dừng những câu bông đùa, khi micrô đã tắt đi, và ánh đèn trong phòng ghi âm dịu lại, tôi nghĩ về điều những phụ nữ ấy đã hỏi tôi mỗi sáng trong chương trình, tôi trở nên hết sức bối rối – bối rối vì mặc dù có lẽ đều có kinh nghiệm với đàn ông (bạn trai, người yêu, chồng, cha, anh trai, hoặc đồng nghiệp), những phụ nữ này vẫn thực lòng muốn biết làm cách nào có được tình yêu họ muốn có, cần có, và xứng đáng được hưởng. Tôi đã đi tới kết luận rằng sự thật mà họ tìm kiếm chưa từng rõ ràng đối với họ như đối với đàn ông chúng tôi. Dù đã cố gắng, phụ nữ vẫn không hiểu chúng tôi.

  Ghi nhớ điều này trong đầu, tôi ngừng đùa cợt và trở nên hết sức nghiêm túc với thính giả. Qua câu trả lời của mình, tôi bắt đầu phổ biến kiến thức về đàn ông – những kiến thức thu thâp được từ hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, về một khái niệm: làm cách nào để trở thành một người đàn ông. Tôi cũng dành không biết bao nhiêu thời gian nói chuyện với bạn bè, tất cả đều là đàn ông. Họ là vận động viên, ngôi sao điện ảnh truyền hình, môi giới bảo hiểm và giám đốc nhà băng, lái xe tải, huấn luyện viên, bóng chày, mục sư và người trợ tế, lãnh đạo hướng đạo sinh, quản lý cửa hàng, cựu tù nhân, tù nhân, và vâng, cả những người làm nghề bán thân nữa. Và một điều đơn giản đúng cho mỗi người trong chúng tôi: chúng tôi là những người rất đơn giản và về cơ bản tất cả đều suy nghĩ theo cách tương tự nhau.

  Khi tôi lọc những câu trả lời qua lăng kính mà đàn ông nhìn nhận các mối quan hệ, thính giả nữ của tôi bắt đầu hiểu tại sao những phức tạp và sắc thái tinh vi mà họ kéo vào từng mối quan hệ với phái kia thực ra không đem lại công bằng cho họ. Tôi nhanh chóng truyền đạt cho họ rằng chờ đợi một người đàn ông phản ứng với họ theo cách tương tự như một phụ nữ thì sẽ không bao giờ có hiệu quả. Sau đó họ nhận ra rằng cách tiếp cận sáng suốt, đầy hiểu biết trong đối xử với đàn ông, theo kiểu của đàn ông, trên lãnh địa của đàn ông, theo cách của đàn ông, có thể đem lại cho phụ nữ chính xác điều họ muốn.

  Thực vậy, lời khuyên của tôi cho những người gọi tới “Hãy hỏi Steve” của chương trình Buổi sáng với Steve Harvey trở nên nổi tiếng đến nỗi người hâm mộ – phụ nữ lẫn đàn ông – bắt đầu hỏi tôi khi nào tôi sẽ viết một cuốn sách về các mối quan hệ – điều gì đó giúp những người phụ nữ thực sự muốn có một mối quan hệ chắc chắn và tận tâm hiểu được cách có được mối quan hệ như vậy, và giúp những người đàn ông đã sẵn sàng cho mối quan hệ đó được nhìn nhận rõ họ có thể và sẵn sàng đem ra đóng góp những gì. Tôi phải thừa nhận: ban đầu tôi không thực sự thấy giá trị của việc viết một cuốn sách về những mối quan hệ. Rốt cuộc thì tôi có gì thêm để bổ sung vào những cuộc trò chuyện ngoài các câu trả lời tôi đã cung cấp cho hàng triệu thính giả mỗi sáng? Kể cả trong trường hợp khá hơn thế, sao mọi người có thể cho răng tôi nghiêm túc được? Quỷ tha ma bắt, tôi đâu phải là nhà văn.
   
  PDF: : Bạn cần để tải tài liệu
  Đang tải...

Chia sẻ trang này