ĐO THẾ GIỚI: giải thưởng Kleist Prize 2006. Nguyên tác: Die Vermessung der Welt

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 29/08/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.257
  Lượt thích:
  30
  Điểm thành tích:
  101.622
  [​IMG]

  [​IMG]

  Cuốn tiểu thuyết thông minh, hài hước, giàu chất trí tuệ Đức nhất.

  "Tác phẩm của Kehlmann tỏa ra sự quyến rũ đầy khơi gợi của những bậc thầy như Nobokov hay Proust." – Stern

  "Tiểu thuyết Đức hài hước nhất năm nay - tuyệt diệu!" – Suddeutsche Zeitung

  "Lâu lắm rồi tôi mới được cười dữ dội như thế khi đọc một tiểu thuyết Đức… Nhà tiểu thuyết trẻ này đã bày ra một trò chơi văn xuôi với sự tinh tế lớn lao và óc hài hước sáng láng. Cốt truyện thì vững chắc và lời thoại thì tuyệt vời vui nhộn." – Frankfurter Rundschau

  "Vui tươi, hài hước, lại sâu sắc và thông minh một cách tao nhã." – Frankfurter Allgemeine Zeitung

  "Tôi khuyên mọi người hãy đọc Daniel Kehlmann bằng được. Trí thông minh, tài quan sát và lời thoại như từ cõi tiên." – Marcel Reich-Ranicki (“Giáo hoàng” của văn giới Đức)

  "Một cây bút hài hước tinh tế, một bậc thầy về kỹ xảo kể chuyện cao cấp. Một thú vui chữ nghĩa hiếm gặp." – Neue Zuicher Zeitung

  ĐO THẾ GIỚI: giải thưởng Kleist Prize 2006.

  Nguyên tác: Die Vermessung der Welt (dịch sang tiếng Anh bởi Carol Brown Janeway với tựa Measuring the World, 2006), cuốn sách Đức ngữ bán chạy nhất thế giới kể từ sau Mùi Hương (1985) của Patrick Süskind.

  Nhà văn, nhà biên kịch 2 quốc tịch Đức và Áo Daniel Kehlmann (1975)

  Cây bút trẻ Daniel Kahlmann đã tạo nên một tiểu thuyết thông minh, hài hước, giàu chất trí tuệ Đức nhất từ cuộc đời hai bậc thiên tài trong thời đại ánh sáng: Carl Friedrich Gauss và Alexander von Humboldt. Một người không thích cuộc sống mà thiếu đàn bà nhưng trong đêm tân hôn vẫn nhảy ra khỏi giường để ghi lại một công thức toán. Một người nhập thân vào khoa học và du hành như một kẻ tuẫn đạo: vượt qua đồng cỏ và rừng rậm, băng qua Orinoco, nếm thuốc độc, trèo lên trên đỉnh núi cao nhất mà con người từng biết, thám hiểm mọi hang hốc. Một người được coi như bộ não làm toán vĩ đại nhất sau Newton, chẳng coi nhân quần là gì, thậm chí chẳng cần rời khỏi nhà mình ở Gottingen để chứng minh rằng không gian cong. Một người vĩnh viễn tin vào tiến bộ xã hội, và rồi sẽ được lịch sử biết tới như một Columbus Đệ nhị. Câu chuyện là sự giao thoa thú vị giữa hai nhà bác học nổi tiếng Đức vào thế kỷ XIX, trong cái ý nghĩa tối thượng của các cuộc đời con người đi khám phá những quy luật bí ẩn của Tạo hóa, nhưng chẳng thiếu hài hước và châm biếm bởi những giăng mắc của trí tuệ siêu việt vào đời thường và xã hội. Với Đo thế giới, Daniel Kehlmann đã tỏ ra thoải mái một cách đáng ngưỡng mộ trong trò chơi tinh tế giữa hiện thực và hư cấu, đồng hành cùng những cái tên có trong mọi cuối lịch sử khoa học, chứng tỏ rằng văn chương vĩnh viễn có quyền năng không thể coi nhẹ trong việc tiệm cận những chân lý phổ quát của tự nhiên và con người.

  Nhận định
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này