PDF Dược điển Việt Nam 2009

Tin đăng trong 'Y Dược, đời sống sức khỏe | Medical, Health' bởi admin, Cập nhật cuối: 04/06/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.177
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.926
  duoc dien viet nam.png
  Dược điển Việt Nam là cuốn sách dùng phổ biến tại các trường đại học khối ngành Y – Dược như : Đại học dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội……. là tài liệu kỹ thuật làm căn cứ để quản lý, kiểm tra, đánh giá chất lượng lưu hành ở Việt Nam.

  Đây là tài liệu quý giá về lĩnh vực dược phẩm do Hội đồng Dược điển Việt Nam đã không ngừng được củng cố, phát triển; Dược điển Việt Nam đã thường xuyên cập nhật, bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện nhằm nâng cao chất lượng thuốc, đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế của Việt Nam và hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

  Dược điển Việt Nam
  Dược điển Việt Nam là Bộ tiêu chuẩn quốc gia về thuốc, quy định về tiêu chuẩn chất lượng thuốc và các phương pháp chung về kiểm nghiệm thuốc, là văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng của ngành Y tế trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, bảo đảm và nâng cao chất lượng thuốc phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

  Trong suốt 45 năm, Dược điển Việt Nam đến nay có ba bản ấn hành vào các năm:

  • 1970-1977: Dược điển Việt Nam I
  • 1983: Dược điển Việt Nam I, tập 2
  • 1990: Dược điển Việt Nam II, tập 1
  • 1991: Dược điển Việt Nam II, tập 2
  • 1994: Dược điển Việt Nam II, tập 3
  • 2002: Dược điển Việt Nam III.
  • 2010: Dược điển Việt Nam IV.
  Dược điển Việt Nam 3 (III) đầy đủ file pdf
  Cuốn Dược điển Việt Nam 3 (III), xuất bản năm 2002 gồm những tiêu chuẩn nhà nước về thuốc và các tiêu chuẩn làm thuốc cho người và những Tiêu chuẩn Nhà nước về phương pháp thử chung cho thuốc và nguyên liệu làm thuốc được cập nhật.

  Cuốn sách Dược điển Việt Nam 3 là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên ngành Dược tham khảo, nghiên cứu, học tập hiệu quả; và là văn vản quy phạm kỹ thuật quan trọng của ngành Y tế trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, bảo đảm và nâng cao chất lượng thuốc phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

  Dược điển Việt Nam 4 (IV) đầy đủ file pdf

  Dược điển Việt Nam lần thứ tư, là cuốn sách được ấn hành gần đây nhất gồm các Tiêu chuẩn quốc gia về thuốc: Tiêu chuẩn về nguyên liệu hoá dược và thành phẩm hoá dược; Tiêu chuẩn về dược liệu và thuốc từ dược liệu; Tiêu chuẩn về chế phẩm vắc xin và sinh phẩm y tế; Tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm chung cho thuốc và nguyên liệu làm thuốc dùng cho người.

  Nội dung Dược điển Việt Nam 4 bao gồm:

  • Chuyên luận bào chế
  • Chuyên luận Dược Liệu
  • Chuyên Luận Vaccin
  • Chuyên luận Hóa dược
  Dược Điển Việt Nam 4 có hiệu lực từ ngày 01/01/2010 theo quy định taị Luật tiêu chuẩn và Quy chuản kỹ thuật và được ban hành theo quy định tại Luật Dược; bãi bỏ các quy định tại Dược điển Việt Nam lần xuất bản thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

  Cuốn sách được biên soạn một cách khoa học, công phu, theo một quy trình thống nhất, kết hợp xem xét sửa đổi các tiêu chuẩn đã ban hành và bổ sung cập nhật các tiêu chuẩn thuốc mới đảm bảo sự kế thừa truyền thống của Dược điển Việt Nam, đồng thời cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật, đảm bảo tính thực thi áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong nước, phù hợp với quy định tại các Dược điển tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng dược phẩm trên thế giới.

  1492 pages
   
  PDF: : (Điểm tài liệu : 0 ) : Đây là tài liệu VIP, bạn cần và nâng cấp lên tài khoản VIP để tải tài liệu
  Đang tải...

Chia sẻ trang này