GIANG HỒ KIẾM KHÁCH (trọn bộ 5 tập)

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 23/07/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.318
  Lượt thích:
  32
  Điểm thành tích:
  102.192
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bộ sách gối đầu giường cho bao thế hệ người Nhật Bản, trở thành một đại biểu lớn cho nền văn học đại chúng của Nhật Bản.

  XB 2005. Sách nguyên bao. Giá 220k/ bộ

  GIANG HỒ KIẾM KHÁCH (trọn bộ 5 tập)

  Nguyên tác: Miyamoto Musashi (宮本武蔵, 1935) của Eiji Yoshikawa (吉川 英治 Yoshikawa Eiji, 1892 – 1962) tiểu thuyết gia lịch sử vĩ đại nhất của văn học Nhật Bản.

  Được dịch sang tiếng Anh bởi Charles S. Terry
  (1989) Musashi Book I: The Way of the Samurai
  (1989) Musashi Book II: The Art of War
  (1989) Musashi Book III: The Way of the Sword
  (1989) Musashi Book IV: The Bushido Code
  (1989) Musashi Book V: The Way of Life and Death

  Miyamoto Musashi (宮本武蔵) vốn là một trường thiên tiểu thuyết được đăng tải trên báo Asahi của nhà văn Yoshikawa Eiji. Tác phẩm này được đăng liên tục từ ngày 23 tháng 8 năm 1935 đến ngày 11 tháng 7 năm 1939. Nội dung tác phẩm viết về cuộc đời kiếm sĩ của nhân vật lịch sử Miyamoto Musashi (thế kỷ 16) từ thuở thiếu niên, quyết lập thân bằng kiếm đạo cho đến lúc trở thành kiếm sĩ vang danh thiên hạ. Đồng thời, thông qua nhân vật Musashi, tác phẩm cũng đề cập đến cuộc đời của các kiếm khách xung quanh Musashi và những biến động của xã hội Nhật Bản đương thời. Tác phẩm này mô tả kiếm hào Miyamoto Musashi, khai tổ của phái song kiếm Nitō-ryū dưới khía cạnh của một người cầu đạo, nhận thức sự đời dưới góc độ vô thường nên đã đánh trúng tâm lý người dân Nhật Bản trong thời kỳ chiến tranh Thái bình dương. Người Nhật đọc "Miyamoto Musashi" trong bối cảnh đất nước bị chiến tranh tàn phá, họ tìm thấy ở Miyamoto Musashi tinh thần cầu đạo mãnh liệt, tinh tấn dũng mãnh vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Trải qua thời kỳ kinh tế bong bóng sụp đổ, một lần nữa người dân Nhật Bản lại tìm đến Musashi như một nguồn động viên mãnh liệt để vượt qua bao khó khăn trong cuộc đời. Vì vậy tuy có rất nhiều tác giả, nhiều tiểu thuyết viết về kiếm thánh Miyamoto Musashi nhưng bản tiểu thuyết của Yoshikawa Eiji vẫn được đánh giá là một trong những bộ tiểu thuyết được dân chúng Nhật yêu thích nhất, là bộ sách gối đầu giường cho bao thế hệ người Nhật Bản, trở thành một đại biểu lớn cho nền văn học đại chúng của đất nước này và cũng là một trong những bộ sách bán chạy nhất tại nước này. Sau khi kết thúc đăng tải trên mặt báo, Miyamoto Musashi được xuất bản dưới dạng sách bỏ túi (Tankōbon) và ảnh hưởng nhiều đến các tác phẩm ở mọi thể loại khác lấy đề tài về nhân vật Musashi như Manga, Anime, điện ảnh, kịch nói, game......

  Nhân vật chính Miyamoto Musashi (Cung Bản Vũ Tàng) (1584 -1645) - Độc cô cầu bại của làng Samurai Nhật Bản, tác giả của cuốn bàn về kiếm đạo Gorin no sho (五輪書, Ngũ luân thư 1645), nổi tiếng trong giới võ học, và là một bậc thầy về nghệ thuật chạm khắc tượng gỗ cũng như hội họa thủy mặc.
  Ông là kiếm sĩ đã sáng lập trường phái Hyōhō Niten Ichi-ryū (兵法二天一流, Binh pháp nhị thiên nhất lưu; còn gọi là 二刀一, nitōichi, Nhị đao nhất) sử dụng song kiếm. Được đánh giá là "kiếm sĩ trong thiên hạ" của Nhật Bản thời tiền Tokugawa, Miyamoto Musashi đã trải qua một cuộc đời của một samurai chưa từng thất bại trước bất cứ đối thủ nào.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này