Giày da nữ kỷ lục

Tin đăng trong 'Tản mạn' bởi admin, Cập nhật cuối: 20/05/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  10.574
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  95.351
  Giày da nữ kỷ lục

  Trần Đức

  (Phó chủ tịch UNESCO Hà Nội )  Chào mừng Đại lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long Hà Nội, Hội giày da truyền thống Phú Yên, Huyện Phú Xuyên Hà Nội muốn thực hiện một chiếc giày da nữ có hoạ tiết đôi rồng thời Lý để lập kỷ lục Guiness Thế giới.

  Một giấy mời đã gửi đến Hiệp Hội UNESCO Hà Nội đồng thời gửi đến Giáo sư Phan Huy Lê về thăm làng nghề truyền thống để cho nhận xét về sự chính xác của hoạ tiết đôi rồng thời Lý. Quả thật đây là một vinh dự của Hiệp Hội UNESCO Hà Nội đã được bạn đọc biết đến và gửi vào đó chút niềm tin. Khi nhìn thấy hoạ tiết đôi rồng Thời Lý uốn lượn trên chiếc dày da nữ mẫu vật, tôi thấy niềm vui ánh lên trong mắt Giáo sư và Ông đã trân trọng ghi những lời nhận xét bằng văn bản. Đồng thời Giáo sư cũng chỉ rõ cần phải bớt một chút kích thước của thân rồng để tạo một không gian thoáng hơn. Về phần UNESCO Hà Nôị cũng xin góp chút ý kiến về độ cao uốn lượn của thân rồng để sự mềm mại thanh thoát hơn. Thay mặt hội giày da Phú Yên, Chủ tịch Lưu Xuân Chúng tiếp nhận sự đóng góp trí tuệ và thân tình của các đại biểu.

  Tôi ngạc nhiên khi đứng trước văn phòng khá khang trang của Hội giày da Phú Yên. Ở đây vần còn trưng bày một chiếc giầy được trao danh hiệu chiếc giầy kỷ lục Việt Nam trong đêm chung kết tại triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Chiếc giầy khổng lồ có chiều dài 2.72 mét, chiều rộng 1.30 mét, chiều cao 1.10 mét ( ảnh 1). Sau hai năm, chiếc giầy vẫn giữ nguyên vóc dáng, không co ngót, không rạn nứt. Ở góc độ nào khi nâng ống kính lên , tôi đều thấy vẻ đep hoành tráng của chiếc giầy lập kỷ lục Việt Nam( ảnh ). Quả là điều rất đáng khâm phục về bàn tay tài hoa của người thợ giầy làng nghể Phú sơn- Phú Xuyên Hà Nội.

  Còn lần này, Người Phú sơn đang mong muốn được trưng bày một chiếc giầy nữ nhân đại lễ nghìn năm Thăng Long 2010 và sẽ lập kỷ lục thế giới với những thông số : Chiều dài: 5.46 mét, chièu ngang: 1.70 mét, chiều cao: 2.50 mét.

  Hiệp Hội UNESCO Hà Nội xin chúc ước mơ của Hội giầy da Phú Sơn-Hà Nội sẽ thành hiện thực trong năm 2010 này./.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này