Năng lực tiêu tiền & tầm vóc của đại gia (phát triển tư duy)

Tin đăng trong 'Tản mạn' bởi admin, Cập nhật cuối: 24/09/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.052
  Lượt thích:
  26
  Điểm thành tích:
  100.045
  Năng lực tiêu tiền & tầm vóc của đại gia.

  1. Ngày xưa, tôi hay đi theo một đại ca, là anh Nam hói (Lê Hoài Nam, nay đã là thương binh, ở đây nhiều người biết). Anh Nam có lần bảo tôi: “Bình ạ, chúng mày cứ mất thời gian đi lo cái chuyện kiếm tiền, chứ thực ra cái khó nhất là cái việc tiêu tiền. Kiếm thì dễ, chứ tiêu thì mới khó. Sau này thằng nào hơn thằng nào, lớn lao hay bé nhỏ là bởi cái sự tiêu tiền của nó chứ đ’o phải ở cái chuyện kiếm tiền. Rồi mày xem.

  2. Càng ngày, tôi lại càng thấy lời nói của đại ca ngày xưa đúng. Tiêu tiền mới khó chứ kiếm thì xét ra cho cùng cũng chả khó. Nhiều thằng bạn tôi giờ đây đều giàu rồi, một số rất giàu, còn một vài ông anh cực kỳ giàu, nhưng dường như rất ít người biết cách tiêu tiền. Đẳng cấp con người hơn nhau ở chỗ tiêu tiền, quả thực là đúng. Vài người cứ kiếm được tiền nhiều quá không làm gì lại quay ra mua nhà và đất rồi để đấy cho cỏ mọc, chứ cũng không biết làm gì hơn.

  3. Ngày xưa tôi sống ở khu Thái Hà, khoảng 1990 mở đường xây nhà, đền bù hoặc bán đất đi, nhiều nhà có cả mớ tiền, (như bạn tôi là Linh rô sau này chết vì nghiện) hay khu Mỹ Đình cũng vậy, nông dân bán đất đột ngột giàu mà không có năng lực giữ và tiêu tiền, mua cái xe cũng chỉ tỷ bạc, rồi ăn chơi nhậu nhẹt thêm 1 tỷ nữa rồi cũng chán, em út thì 1.000$ cũng là oách thì cũng không hết được, thành ra nghiện hút. Bao nhiêu người/gia đình chết sớm, nhiễm HIV cũng chỉ vì giàu quá, đek biết làm gì với số tiền kiếm được.

  4. Gần đây đọc về đại gia Dương, kiếm được từ đánh bạc cả 5.000 tỷ, rồi không biết mua gì nên cho vào một cái rương thật to hay cho vào mấy cái thùng để dưới Quảng Ninh mà không biết làm gì với nó. Mua chục cái biệt thự cũng chỉ hết 200 tỷ là cùng. Mua xe xịn cũng chỉ 1-2 chục tỷ là quá ngon rồi... và rồi chết vì quá quá nhiều tiền..

  5. Không chỉ cá nhân, mà cả doanh nghiệp và thành phố, địa phương, hay quốc gia, khi có tiền rồi cũng không biết tiêu gì, không biết mua gì.. Tỉnh hay trung ương bắt tiêu nên đem ra lát vỉa hè bằng đá hoa cương..

  Bế tắc toàn tâp, hình như không có ai học cách tiêu tiền như Phùng Hoan ngày xưa cả.. Ý chí kiếm tiền của người Việt rất cao nhưng trí tưởng tượng thì lại rất thấp. Bây giờ đố các bạn, nếu có 1 tỷ đô thì các bạn làm gì, tiêu gì, mua gì..  FB Nguyễn Cảnh Bình
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này