NAPOLEON ĐẠI ĐẾ

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 27/05/2018.

Tags:
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.178
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.926
  [​IMG]

  [​IMG]  : Cuốn sách đồ sộ nhất đã từng có, về một trong những con người đã định hình nên tiến trình lịch sử Âu châu.
  Nguyên tác: Napoleon The Great (2015) của nhà báo, sử gia người Anh Andrew Roberts (1963)

  Nói tới Napoleon đa số mọi người đều nghĩ tới một vị tướng, một Hoàng đế, những trận đánh. Nhưng không chỉ có thế.
  Trong bộ sách đồ sộ của mình về lịch sử văn minh phương Tây, sử gia, triết gia người Mỹ Will Durant cùng vợ ông, bà Anne Durant đã đặt tên cho tập cuối của bộ sách, viết về thời kỳ lịch sử đầy biến động 1789-1815 ở châu Âu là “Thời đại Napoleon”.

  Có lẽ đó là cách ghi nhận ngắn gọn và chính xác nhất vai trò của Napoleon Bonaparte trong việc định hình nên tiến trình lịch sử châu Âu của giai đoạn này, cũng như tạo ra tiền đề cho cơn bão cách mạng 1830-1848 sau đó.

  Chẳng vậy mà bất cứ ai ham tìm hiểu về lịch sử cũng sẽ thích tìm hiểu về con người đặc biệt này. Trong gần 200 năm qua, kể từ sau khi cuốn tiểu sử dài hơi đầu tiên về trọn vẹn cuộc đời, sự nghiệp của Napoleon được Walter Scott xuất bản năm 1827, thật khó lòng thống kê hết những cuốn sách đã viết về ông, và chắc chắn sẽ không có năm nào trôi qua trong một thời gian dài nữa mà lại không có thêm ít nhất một cuốn sách mới ra đời ở đâu đó trên thế giới bàn về một khía cạnh nào đó của cuộc đời, sự nghiệp Napoleon.
  Mỗi trang của cuốn sách là một ngày đầy bận rộn ông đã trải qua từ khi là viên tướng trẻ 27 tuổi lên đường sang Italy bắt đầu chiến dịch đầu tiên của sự nghiệp cho tới khi ông ê chề rời khỏi chiến trường Waterloo ngổn ngang xác chết 19 năm sau để khép lại sự nghiệp đó.

  Để viết cuốn sách này, Andrew Roberts đã tới Tây Ban Nha, Nga, và Waterloo, lần theo dấu xưa, tới gần như tất cả chiến trường trong số 60 chiến trường Napoleon đã có mặt. Ông còn tận dụng toàn bộ ấn bản với 33.000 lá thư của Napoleon để tạo nên cuốn sách.
  Chân dung Napoleon được khắc họa trong tác phẩm là một con người dữ dội - không chỉ là vị chỉ huy mạnh mẽ, tự tin tột bậc mà còn là một nhà thống trị, một tác giả và một người tình bận rộn. "Đối với tôi, chỉ có duy nhất một yêu cầu, đó là thành công", ông viết vào năm 1805. Nhưng để đạt được thành công trong lĩnh vực mà Napoleon chọn - tái kiến thiết nước Pháp và chinh phạt thế giới - đòi hỏi những phẩm chất cá nhân mà không có người nào khác cùng độ tuổi với ông sở hữu. Ông không bao giờ dừng lại. Như Roberts cho biết, khi Napoleon di chuyển ở tốc độ cao nhất, người ta đã phải đổ nước vào bánh xe của ông để hạ nhiệt.

  Tác phẩm từng đứng đầu bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của New York Times nhiều tuần liền. The Telegraph (Anh) nhận xét quyển này nằm trong "số ít tác phẩm toát lên khí chất Napoleon".

  Bìa cứng. Có áo ngoài. 1230 trang.
  Giá 300k (bìa 456k)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này