NGHỆ THUẬT ĐẶT TÊN SÁCH

Tin đăng trong 'Thú chơi sách, sưu tập sách' bởi admin, Cập nhật cuối: 27/07/2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.176
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.916
  [​IMG]

  [​IMG]


  NGHỆ THUẬT ĐẶT TÊN SÁCH
  Mỗi khi đọc sách mình thường tìm hiểu cả bản gốc nữa và mình để ý là cách đặt tên sách khi chuyển ngữ đã góp phần khiến các cuốn sách hấp dẫn hơn rất nhiều, đặc biệt là dòng sách kỹ năng.
  Mình chia sẻ 1 số tựa đề sách mình đã đọc và cho là tên đặt hay nhất:
  1. How to win friends and influence people - Đắc nhân tâm: cái tên này quá kinh điển rồi đúng không ạ?
  2. ダメな自分の魅力の見つけ方 / (How to find your own charm) - Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài: cuốn này vừa đặt tên hay vừa làm bìa đẹp hơn bản gốc, quan trọng là cái tên vẫn truyền tải được đúng nội dung của sách - sống tốt, tìm ra nét hấp dẫn riêng của mình.
  3. The little book of gratitude - Biết ơn đời, đời sẽ thương ta: cái tên nói lên thông điệp rất hay, một thông điệp hay là nó cho độc giả thấy được lợi ích thiết thực.
  4. 9 habits of highly effective people - Mình là cá, việc của mình là bơi: cái tên này cũng thể hiện rất rõ thông điệp "hãy làm đúng việc", tất nhiên đọc sách phải theo kiểu "tảng băng trôi", đúng việc là thế nào, phải đọc toàn bộ nội dung mới rõ
  5. When breath becomes air - Khi hơi thở hóa thinh không: cái tên này thì mình thích chỉ vì cách chuyển ngữ rất êm thôi [​IMG]:))
  6. 15 minutes guide to happiness - Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông: cuốn này cả tên và bìa đều hay, mình thích cách dùng từ "cân bằng" - cân bằng chính là một loại hạnh phúc.
  7. The greatness guide - Đời ngắn đừng ngủ dài: thông điệp rất có tính thức tỉnh.
  Các bạn có bao giờ tìm hiểu sách gốc không và các bạn ấn tượng với tên cuốn sách nào?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này