Nguyên tác: Salammbô (1862) của đại văn hào Pháp Gustave Flaubert (1821 - 1880), tác giả của Madame

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 11/09/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  8.618
  Lượt thích:
  9
  Điểm thành tích:
  76.745
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  SALAMMBÔ (1862) : tiểu thuyết lịch sử từng làm náo động Paris.
  Dịch giả: Hoàng Hữu Đản

  Giá 90k

  Nguyên tác: Salammbô (1862) của đại văn hào Pháp Gustave Flaubert (1821 - 1880), tác giả của Madame Bovary lừng danh.
  Sau khi ra mắt lần đầu tiên, tiểu thuyết đã làm náo động cả Paris lúc bấy giờ, gây ra những cuộc tranh luận ồn ào, mà nội dung những cuộc tranh luận nảy lửa ấy còn ghi trong phụ lục tác phẩm. Salammbô trở thành đề tài của nhiều bức họa nổi tiếng, tác phẩm cũng được chuyển thể thành opera, phim, kịch, truyện tranh. Câu chuyện lịch sử nhưng tính thời sự của nó luôn nóng.

  Văn của Flaubert trong Salammbô là những câu thơ, nhiều khi đẫm máu, là những hình ảnh tái hiện một Phương đông dữ dội.

  Bối cảnh lịch sử là cuộc chiến giữa thành Carthage với đội quân Lính đánh thuê mà Carthage sử dụng trong Chiến tranh Carthage lần thứ nhất để chống lại quân La Mã (thế kỷ thứ III trước Công nguyên). Quân lính nổi dậy, tức giận vì không nhận được tiền lương như đã hứa sau khi chiến tranh với La Mã kết thúc. Flaubert đã làm sống lại một phương Đông đầy màu sắc dữ dội mà trên hết là cuộc tình ngang trái giữa Ma-thô, thủ lĩnh quân Lính đánh thuê và Salammbô, con gái Pháp quan, tướng quân Carthage.

  Ra mắt lần đầu tiên ngày 24 tháng 11 năm 1862, tiểu thuyết đã làm náo động cả Paris lúc bấy giờ, gây ra những cuộc tranh luận ồn ào. Câu chuyện cảm động những tâm hồn lớn như Bauderlaire, Victor Hugo, Théophile Gautier, George Sand. Salammbo là đề tài của nhiều bức họa nổi tiếng, tác phẩm cũng được chuyển thể thành opera, phim, kịch. Câu chuyện lịch sử nhưng tính thời sự của nó vẫn nóng hổi. "Câu chuyện kỳ lạ và tuyệt đẹp, đầy bóng tối và ánh sáng. Nó chẳng là kiểu của ai và chẳng chịu ảnh hưởng của bất kỳ người nào; nó không thuộc một trường học nào cả" (George Sand).
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này