PDF + Mp3 Perfect Ielts Listening Dictation vol. 2 by William Jang, phương pháp viết chính tả thần thánh bán

Tin đăng trong 'Ielts' bởi mod_van, Cập nhật cuối: 18/07/2020.

 1. mod_van

  mod_van Moderator Staff Member

  Tham gia :
  05/11/2019
  Bài viết:
  1.414
  Lượt thích:
  5
  Điểm thành tích:
  13.958
  upload_2020-7-18_2-27-6.png

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Perfect Ielts Listening Dictation vol. 2 by William Jang, phương pháp viết chính tả thần thánh bán chạy số 1 Hàn Quốc
  volume 2:
  - Chuẩn bị tốt cho phần Dictation (chiếm 60% bài thi Ielts Listening)
  - chinh phục từ vựng chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao
  - Chứa 3.200 câu hỏi trong 30 cuốn tuyển tập đề thi của Cambridge Ielts
  - Cập nhật xu hướng ra đề trong phần thi Ielts Listening 10 năm trở lại đây
   
  pdf : Bạn cần để tải tài liệu
  mp3 : Bạn cần để tải tài liệu
  Đang tải...
 2. mod_van

  mod_van Moderator Staff Member

  Tham gia :
  05/11/2019
  Bài viết:
  1.414
  Lượt thích:
  5
  Điểm thành tích:
  13.958
  [Review Sách] “Perfect IELTS Listening Dictation”: Giải Quyết Những Vấn Đề Khó Nhằn Trong Bài Thi IELTS Listening

  Bất kì một ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu đều nên nghe trước, nghe - kỹ năng tiên quyết.

  Người ta nói là nghe – nói – đọc – viết, chứ không ai học ngữ pháp rồi mới nghe, nói.

  Một đứa trẻ khi bắt đầu học nói đều có quá trình nghe lâu dài kéo từ nửa năm đến 1 năm mới bắt đầu có thể bắt đầu phát ra âm thanh đầu tiên.

  Nếu bạn đã đủ suy nghĩ kĩ rồi thì cùng bắt đầu tìm hiểu cuốn sách ngay thôi.

  1. Chẳng phải ngẫu nhiên gắn với chữ Perfect

  Trước đó còn một số từ cũng cần hiểu rõ trong quá trình nhìn nhận cuốn sách này.

  IELTS là cụm từ viết tắt của English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế) được tốt chức để đánh giá năng lực ngôn ngữ dành cho những người có dự định du học hay định cư ở các khối nước nói tiếng Anh như Anh, Úc...

  Đặc biệt ở Việt Nam ta trong thời đại hội nhập tìm một người đã từng trải qua kỳ thi IELTS cũng chẳng còn quá khó khăn, đủ để thấy sự cần thiết của nó rồi.

  Dictation - một kỹ năng chép chính tả đóng một vai trò rất quan trọng đối với điểm số bài thi của bạn.

  Bạn có bao giờ nghĩ trong một bài thi nghe mà lại đọc một dãy số dài không? Có thể yêu cầu thí sinh nghe và điền địa chỉ, tên người hoặc số còn khá xa lạ với người học nhưng chúng lại rất thường xuyên xuất hiện trong bài thi nghe, thậm chí nó còn chiếm tới 60% tổng số câu hỏi.

  Xét trên 6 dạng đề có trong bài thi IELTS Listening, thì có đến 4 dạng đều yêu cầu thí sinh nghe và viết lại.

  Cuốn sách giải quyết ba trong số những vấn đề khó nhằn nhất trong bài thi IELTS Listening:

  Thứ nhất, chinh phục những từ và chữ số đặc thù có thể xuất hiện trong đề thi trước đó người học chưa từng gặp.

  Thứ hai, nắm vững từ ngữ chuyên ngành của các chữ để sẽ xuất hiện trong từng phần của bài thi.

  Cuối cùng, chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể cho hình thức thi mới là ghi lại chính xác các từ được phát âm.

  Tác giả mong rằng ai cũng có thể chinh phục kỹ năng Dictation trong thời gian ngắn nhất có hiệu quả tốt nhất để sẵn sàng cho bài thi vốn tốn nhiều thời gian, khó nâng điểm này.

  Vì sao khi nghe một dãy số hoặc một địa chỉ lại đánh đố người khác, không phải đâu chỉ là ta đã nghĩ quá cao siêu mà lỡ quên mất một số thứ tưởng chừng hơi đơn giản.

  Thực chất dạng đề này không khó nhưng do người học không quen với những đáp án kiểu này nên dẫn đến việc bỏ trống hoặc điền sai đáp án.

  Đồng thời khi chỉ được nghe một lần duy nhất thì rất dễ bạn sẽ viết sai chính tả hoặc bỏ sót một chữ số khiến đáp án không được đúng... chỉ một lỗi sơ xuất thì đáp án của bạn không được công nhận rồi.

  2. Sự chứa đựng từ cơ bản đến nâng cao

  Đây là bộ giáo trình mà tác giả đã dồn hết tâm trí để truyền đạt rõ ràng nhất những tài liệu của bài thi IELTS được tác giả tích cóp từ thực tế hơn 10 năm qua, kết hợp những kiến thức của chính bản thân.

  Trong tuyển tập này có 2 quyển:

  Vol. 1: từ chuyên dụng được tổng hợp, phân tích tỉ mỉ câu hỏi cũng như đáp án của dạng Dictation đã xuất hiện trong đề thi 10 năm trở lại đây để đưa ra những đoạn hội thoại chọn lọc có hình thức gần nhất với đề thi thực tế. Các từ có trong hội thoại đều là từ vựng có tần suất xuất hiện cao nhất trong bài thi.

  Vol. 2: từ thiết yếu được tổng hợp, phân tích tỉ mỉ 3200 câu hỏi; đáp án của dạng Dictation đã xuất hiện trong đề thi qua đó người đọc có thể nâng cao vốn từ vựng của mình. Ngoài ra tất cả câu hỏi đều được thiết kế để có thể vận dụng linh hoạt trong các bài thi viết, nghe, đọc.

  Trong thiết kế mỗi cuốn sách đều có phần hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất How to use this book. Chú trọng nhấn mạnh mục đích của từng phần trong toàn bộ cuốn sách.

  Bạn biết gì? Biết bao nhiêu? Đã chuẩn bị đủ tinh thần chưa? Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn chiếc móng ngựa vững chắc, việc của bạn là phi...

  Muốn tham gia một chương trình, hay cuộc thi đầu tiên phải nghiên cứu về nguồn gốc, lịch sử, để từ có tìm ra cách thức chiến lược cho toàn bộ kì thi đó.

  3. Không phải biết rồi là biết tuốt

  Tác giả chia sẻ chi tiết về các phần trong bài thi IELTS cũng như kĩ lưỡng hơn trong phần thi Listening.

  Đây là phần thi theo tác giả thì dễ ăn điểm hơn cho thí sinh. Vì nội dung của phần này chủ yếu là các đoạn đối thoại thường xuyên xuất hiện trong sinh hoạt hằng ngày, chính vì thế nó không quá yêu cầu nền tảng kiến thức cao của thí sinh như trong phần Reading.

  Bài thi nghe có 4 phần phân cấp từ dễ đến khó:

  Ở phần đầu tiên dễ nhất nên bạn cần nỗ lực trả lời đúng nhiều nhất có thể. Triển khai hình thức đối thoại hai người và tập trung đề cập đến các hoạt động hằng ngày với ngữ điệu như đối thoại thông thường. Mục đích phần này để đánh giá khả năng nghe con số và những tin nhắn đơn giản...

  Phần thứ hai đã có chênh lệch về độ khó. Thay vì hai người thì đổi sang còn một người liên tục nói về một chủ đề, dễ gây nhàm chán. Đặc biệt độ gây mất tập trung của nó. Nhưng cũng đừng hoang mang vì mục đích cơ bản của phần này vẫn chủ yếu kiểm tra khả năng nghe.

  Hai phần cuối cùng của bài thi thì mang tính học thuật, xét trên tính tương đồng thì phần một - phần ba có mô típ giống nhau tuy nhiên thì độ khó đã được nâng hạng, mặc dù chủ yếu đối thoại nhưng khối lượng thông tin sẽ tăng lên, cần ghi nhớ nhiều... phần bốn theo trục đối xứng lại khá giống phần hai, có hình thức độc thoại nhưng lại có nội dung học thuật. Phần cuối nên độ khó là nhất trong phần thi nên chiến thuật thay vì trả lời toàn bộ câu hỏi thì hãy tập trung vào những câu chắc chắn, được cho vừa sức mình nhất.

  Thay vì đó việc nghe duy nhất một lần vừa nghe vừa suy luận câu hỏi thì sẽ gặp khá nhiều trở ngại nên không thể không rèn luyện kĩ lưỡng.

  Phần Q&A trong sách thì đánh trúng vào những vấn đề thắc mắc mà bạn có định hỏi thì tác giả cũng đã đoán hộ bạn rồi.

  Có phải mỗi phần thi đều xuất hiện một dạng câu hỏi nhất định?

  Khi viết đáp án có cần phải viết đúng chính tả?

  Trường hợp câu trả lời là danh từ riêng thì có phải viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ không?

  ...

  Việc phân tích tỉ mỉ đối với phần thi này như đang dần hoạch định chiến lược cho quá trình ôn luyện.

  Quyển sách thì không có quá nhiều lý thuyết, chủ yếu nghe rồi điền thôi. Thực hành rất được xem trọng trong phần tiến hành thử nhiệm từng dạng và mục khó của phần thi nghe thì trước đó tác giả đều có sự dặn dò trước về những lưu ý cần thiết những key mà nếu để ý thì bạn sẽ có thể suy luận đáp án nhanh nhất.

  Có một số điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt trong cuốn sách.

  Sự nhận định về cách viết cũng như cách đọc, cách phát âm khác nhau... giữa Anh-Mỹ và Anh-Anh.

  Bạn thấy hai từ color colour có gì khác nhau không? Cũng nhẹ nhàng thì là màu sắc nhưng cách viết có xíu khác thôi... rồi bạn sẽ còn thấy tiếng anh ở các nơi cũng có đặc trưng riêng nhỉ.

  4. Thay đổi nháy mắt để phát triển

  Những đặc sắc về nội dung của cuốn 1 - cuốn 2:

  Nếu Vol. 1 cung cấp nhiều kiến thức đa dạng về văn hóa nhằm giúp người đọc có thể hình thành các đoạn hội thoại luyện thi Nói, tại Vol. 2 người đọc có thể kết hợp luyện thi Viết - Đọc nhờ phần từ vựng được sắp xếp theo chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS qua đó người đọc sẽ nắm được phần lớn từ vựng thiết yếu một cách tự nhiên thông qua các bài tập Dictation.

  Số trang tăng lên cùng với mục tiêu nội dung chứa đựng rộng hơn tất nhiên hai cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng, nhấn mạnh thêm là bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện, trau dồi vốn từ vựng cần thiết trong bài thi IELTS.

  Đặc biệt khác với ở Vol. 1 thì bạn phải tìm đến cuối sách để xem đáp án thì tại Vol. 2 có sự cải tiến thêm sắp xếp khoa học hơn kèm đáp án cùng diễn giải ngay sau đó, cùng những lời khuyên hữu ích cho bài thi,...

  5. Trải nghiệm chia sẻ

  Kết cấu toàn bộ tuyển tập của cuốn sách phải thử nghiệm mới cho biết được kết quả. Nhưng có một điều mà tôi người viết bài viết đang khá hứng thú. Tự lực cánh sinh ấy vậy không phải cứ thích là học được, với người đang giống như tờ giấy trắng cũng có thể thử nha, đơn giản làm cốt không hề cầu kỳ phần nghe cũng rất gần và với một thiết bị nào đó thì bạn hoàn toàn có thể nghe được thôi.

  Khi mở một file nghe thì ước gì có một app điều chỉnh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

  Điểm dễ vào lòng người học là phần dịch cụ thể cho từng đoạn. Với những người không có gì cũng dễ thở hơn.

  Tính theo mỗi câu mỗi đoạn thì có thể chia theo ngày cũng khá lý tưởng, không phải là những đoạn dài dòng chỉ nho nhỏ một thôi.

  Mong là thông qua những nhìn nhận nho nhỏ thấy được trong cuốn sách thì bạn sẽ một lần đến nhà sách và nhìn thấy nó rồi đưa ra quyết định nhé.


  Review chi tiết bởi Muncilpe – Bookademy.
   

Chia sẻ trang này