Review PHÉP TẮC CỦA LOÀI SÓI La Vũ

Tin đăng trong 'Review sách' bởi admin, Cập nhật cuối: 22/03/2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.176
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.916
  [​IMG]

  [​IMG]

  Mềm nắn rắn buông là bẩm sinh của động vật. Kẻ mạnh ăn kẻ yếu là quy luật sắt của tự nhiên. Ta biết tấn công, nhưng cũng biết nhượng bộ. Ta không sợ trần trụi, nhưng cũng rất giỏi ngụy trang. Ta vừa có thể chiến đấu đơn độc, vừa giỏi tấn công tập thể. Ta am hiểu những quy tắc của rừng rậm hoang dã, vì vậy, ta vẫn mãi mãi là kẻ chiến thắng.

  Sói có tinh thần hi sinh và tinh thần tập thể rất mạnh. Để săn được những con vật tương đối lớn, sống thành bầy như bò, ngựa, dê, hươu… chúng sẽ trinh sát, phục kích và tấn công luân phiên.

  Sói sở dĩ là sói là do tổ tiên chúng đã ăn thịt ngay từ thời khắc ban đầu, từ đó quyết định chúng là loài ăn thịt. Để sinh tồn, trong huyết mạch của chúng lúc nào cũng tồn tại yếu tố phân tranh. Dê sở dĩ trở thành dê cũng được quyết định ngay từ khi tổ tiên của chúng chọn cỏ là nguồn sinh sống. Trên thảo nguyên bao la, cỏ là thứ rất dễ kiếm, chỉ cần cúi đầu xuống là có thể gặm cỏ no nê bất cứ lúc nào. Sự an nhàn luôn khiến người ta biếng nhác và thoái hóa bản năng. Phương thức sống của loài dê đã làm cho chúng trở thành loài bị săn đuổi...  Việc tôn thờ loài sói đã trở nên phổ biến trong nhiều doanh nghiệp lớn. Tập đoàn Haier, Huawei, Septwolves,Volkswagen, General Electric, Fedex, không quân Canada, bộ đội đặc chủng KSK Đức... đều xem sói là "Tô-tem" trong thế giới tâm linh, là tinh thần của cá nhân và tập thể. Sói là một hình tượng thần kỳ thể hiện sự tinh túy của văn hóa doanh nghiệp...  Một triết gia từng nói: con người trong gió đều phải chịu được sức gió! Mỗi một con người trong công việc, sau khi trải qua sự rèn luyện bản tính của loài sói, thì sẽ coi sói là thầy, sẽ học những cái hay của sói. Khi chúng ta giải tỏa được những hiểu lầm đối với loài sói và tiến thẳng vào bản chất không ai sánh kịp của loài sói, chúng ta sẽ có được những thu hoạch lớn. Khi chúng ta nhìn mọi thứ bằng sự ngạo mạn như loài sói, chúng ta sẽ trở thành kẻ mạnh thực sự!  Nếu mỗi một nhân viên trong doanh nghiệp đều có chút ít tinh thần của loài sói thì đây là một may mắn đối với doanh nghiệp và cá nhân. Nơi các dòng chảy giao hội sẽ trở thành một biển nước mênh mông xanh biếc. Tinh thần tích lũy từng chút một của sói sẽ tạo nên cảnh tượng huy hoàng, xán lạn cho doanh nghiệp...

  Phép tắc của loài sói là cuốn sách về nhân sinh quan và tư tưởng tiến thủ của con người lấy bản tính sinh tồn của loài sóI làm kim chỉ nam.

  Thật ra cuốn sách rất dễ đọc vì tác giả đã biết cách lồng ghép rất khéo léo giữa bản tính hoang dã của loài chó sói với cuộc sống thực tế của con người.

  Trong sách, tác giả cũng mượn rất nhiều câu chuyện của các vĩ nhân hoặc các câu chuyện ngụ ngôn khác nhau để minh họa cho luận điểm của mình. Có nhiều thông tin khá thú vị mà sau khi đọc tôi phải vội vàng lên internet để kiểm chứng lại. Có những hôm tôi thức cả đêm để mày mò và suy nghĩ thêm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này