PDF Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng, David H. Weis, Trad

Tin đăng trong 'Đầu tư, khởi nghiệp, Tài Chính, Chứng Khoán...' bởi mod_van, Cập nhật cuối: 17/06/2021.

 1. mod_van

  mod_van Moderator Staff Member

  Tham gia :
  05/11/2019
  Bài viết:
  1.538
  Lượt thích:
  9
  Điểm thành tích:
  15.038
  upload_2021-6-17_11-26-50.png

  Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng, David H. Weis, Trades about to happen, A Modern adaptation of the Wyckoff Method

  Sách gồm 11 chương chính với độ dài 308 trang, cụ thể như sau

  Chương 1: Khái Quát Về Nơi Tìm Kiếm Những Tín Hiệu

  Chương 2: Cách Vẽ Những Đường Kẻ

  Chương 3: Câu Chuyện Của Những Đường Kẻ

  Chương 4: Logic Của Việc Đọc Đồ Thị Nhanh

  Chương 5: Cú Bật

  Chương 6: Cú Trồi

  Chương 7: Sự Hấp Thụ

  Chương 8: Nghiên Cứu Đồ Thị

  Chương 9: Đọc Dải Băng Giá - Phần 1

  Chương 10: Đọc Dải Băng Giá - Phần 2

  Chương 11: Đồ Thị Điểm Và Số Và Đồ Thị Gạch (Renko)
   
  pdf : Bạn cần để tải tài liệu
  Đang tải...
 2. mod_van

  mod_van Moderator Staff Member

  Tham gia :
  05/11/2019
  Bài viết:
  1.538
  Lượt thích:
  9
  Điểm thành tích:
  15.038
  Cha đẻ của phương pháp Wyckoff là Richard Wyckoff một nhà giao dịch chứng khoán cực kỳ thành công với phân tích kỹ thuật thông qua việc đọc biểu đồ, đọc dải băng giá để thấu hiểu hành vi thị trường.

  Quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại thuật lại phương pháp được Richard Wyckoff sử dụng để đạt được thành công trên thị trường. Sự thành công và giàu có của ông đã được chứng nhận rộng rãi. Ông được xếp vào hàng các nhà giao dịch huyền thoại cùng Jesse Livermore hay W.D.Gann.

  I. Nội dung sách Phương pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật nhận diện xu hướng thị trường tiềm năng
  Quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại sẽ đem đến cho bạn một phương pháp Price Action kinh điển, từng được sử dụng bởi một nhà giao dịch (trader) thực chiến thành công thực sự là ông Richard Wyckoff và được nâng cấp lên mức độ tốt hơn bởi một nhà giao dịch có hơn 40 năm kinh nghiệm là ông David Weis.

  Trong quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại, người đọc sẽ được tìm hiểu những yếu tố cơ bản nhất nhưng luôn hiệu quả nhất, đó là mối quan hệ Hành vi giá (Price Action) - Khối lượng giao dịch (Volume), các chu kỳ thị trường, đường xu hướng, các cú trồi/ cú bật để rũ bỏ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những tín hiệu đến từ dòng tiền thông minh nhằm đảo chiều hoặc đẩy mạnh xu hướng thị trường.

  II. Phương pháp Price Action được đề cập trong sách bao gồm:
  - Cách đọc các thanh giá và hiểu được thông điệp bên dưới

  - Cách tìm các vùng có nhiều tiềm năng để giao dịch thành công

  - Cách vẽ chính xác các đường xu hướng, đường ngang, kênh giá nhằm xác định cơ hội giao dịch

  - Cách xác định các vùng hỗ trợ/ kháng cự chính yếu trên biểu đồ.

  - Cách xác định sự rũ bỏ của thị trường thông qua các Cú Trồi (Upthrust) - Cú Bật (Spring) nhằm nắm bắt tốt các điểm đảo chiều quan trọng của thị trường.

  - Cách đọc thị trường với công cụ Sóng Weis độc quyền.

  III. Sách gốc Phương pháp Wyckoff Hiện Đại được đánh giá trên Amazon
  Sách được đánh giá cao ở mức 4/5 sao trong cộng đồng người đọc toàn cầu về chất lượng nội dung.

  [​IMG]


  IV. Sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại phù hợp với đối tượng người đọc nào?

  Là một phương pháp nền tảng và kinh điển, phương pháp Wyckoff hiện đại phù hợp với:

  - Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu phân tích kỹ thuật ở góc độ căn bản và hiệu quả nhất, dựa trên hành vi giá (Price Action) và khối lượng giao dịch (Volume), cũng như các công cụ truyền thống nhưng hiệu quả như đường xu hướng, hỗ trợ kháng cự, kênh giá.

  - Những nhà giao dịch muốn nâng cấp phương pháp Price Action của bản thân.

  - Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu phân tích kỹ thuật nâng cao.

  V. Các thị trường có thể áp dụng phương pháp Wyckoff
  Phương pháp Wyckoff hiện đại có thể được áp dụng trên các thị trường:

  - Chứng khoán

  - Tiền tệ

  - Hàng hoá phái sinh

  - Tiền mã hóa

  VI. Về tác giả David Weis
  - Ông David Weis là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, có hơn 40 năm giao dịch trên thị trường và cực kỳ nổi tiếng trong giới trader toàn cầu. Ông là bạn thân của Dr.Alexander Elder, tác giả sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống. Ông Elder đã sử dụng phương pháp mà ông Weis trình bày để làm một trong những phương pháp giao dịch chính của mình.

  - Ông Weis đã từng là Giám đốc Kỹ thuật của tổ chức ContiCommodities, một tổ chức giao dịch hàng hóa rất lớn và chuyên nghiệp từ những năm 1980.

  - David Weis được thừa nhận rộng rãi là một trong những chuyên gia hàng đầu về phương pháp Wyckoff.
   
 3. mod_van

  mod_van Moderator Staff Member

  Tham gia :
  05/11/2019
  Bài viết:
  1.538
  Lượt thích:
  9
  Điểm thành tích:
  15.038
  Richard Demille Wyckoff (1873–1934) là một người tiên phong trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật trong những năm đầu của thế kỷ 20 để nghiên cứu thị trường chứng khoánÔng được coi là một trong 5 người khổng lồ về lĩnh vực phân tích kỹ thuật, cùng với Dow, Gann, Elliott, và Merrill. Ở tuổi 15, Ông bắt đầu làm việc cho một công ty môi giới chứng khoán ở New York, sau đó
  [​IMG]Ông mở công ty của riêng mình khi mới 20 tuổi. Ông cũng là người sáng lập của tạp chí phố Wall và chịu trách nhiệm là người biên tập ở đó trong 20 năm. Tạp chí đó đã có 200.000 người theo dõi. Wyckoff là một người luôn khao khát được học hỏi trên thị trường chứng khoán.
  Dựa vào những kiến thức và kinh nghiệm của mình Ông tự xây dựng một phương pháp giao dịch cho riêng mình. Phương pháp này tập trung vào tìm kiếm các dấu hiệu xác nhận sự tham gia của Smart money dựa trên thông tin về giá đóng cửa, biên động giá và khối lượng (tên gọi khác là VSA). Sau khi xác định được các dấu hiệu mà smart money để lại, ông tiến hành giao dịch hài hòa với Smart money chứ không giao dịch ngược lại với họ. Ông không quan tâm đến phân tích cơ bản bởi vì theo Ông thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp và các thông tin cơ bản khác thực sự là rất khó để tiếp cận và không chính xác nếu sử dụng để phân tích. Hơn nữa, các thông tin này thường đã phản ánh vào giá khi nó đã được công khai cho công chúng.
  Sử dụng phương pháp này bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu bằng cách tận dụng các dấu hiệu của smart money và giao dịch hài hòa với họ thay vì làm ngược lại họ. Để đạt được đến một trình độ nhất định khi sử dụng phương pháp này, đòi hỏi bạn phải thực hành rất nhiều nhưng nó xứng đáng với sự nỗ lực của bạn. Trong phương pháp của Wyckoff có hai quy tắc quan trọng.
  Quy tắc số 1:
  Đừng mong chờ thị trường vận động theo cùng một cách giống nhau hai lần. Thị trường là một nghệ sĩ, nó không phải máy tính. Nó có những hình mẫu về hành vi cơ bản nhưng nó thường xuyên được điều chỉnh, kết hợp và thay đổi tùy vào tình huống và trường hợp cụ thể. Thị trường là một thực thể có cách vận động riêng của nó.

  Chúng ta không thể mong đợi các mẫu hình giống hệt nhau lặp lại theo thời gian. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện các mẫu hình có hành vi tương tự mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi vận dụng nó đúng cách.

  Quy tắc số 2:
  Hành vi của thị trường ngày hôm nay chỉ có ý nghĩa khi nó được so sánh với những gì nó đã làm hôm qua, tuần trước, tháng trước, thậm chí năm trước. Không thể dự đoán trước một cách chính xác bởi vì thị trường luôn luôn thay đổi. Tất cả mọi hành động thị trường làm ngày hôm nay phải được so sánh với những gì nó đã làm trong quá khứ.

  Tìm kiếm cổ phiếu
  Sau khi phân tích thị trường chung và xác định được xu hướng giao dịch, bạn sẽ chuyển sang việc lựa chọn cổ phiếu riêng lẻ và tập trung vào giao dịch cổ phiếu đó dựa theo sự vận động của thị trường chung. Theo định nghĩa, phần lớn các cổ phiếu đều vận động cùng với xu hướng của thị trường. Do đó bạn cần tập trung hoàn toàn vào các điểm mua tiềm năng khi chỉ số của thị trường chung đang trong xu hướng uptrend. Ngược lại, bạn cần tập trung vào việc mở vị thế short tiềm năng khi chỉ số của thị trường chung đang ở xu hướng downtrend.
  Có 4 bước trong quá trình lựa chọn cổ phiếu riêng lẻ.
  Bước 1: Bạn hãy bắt đầu bằng cách chọn ra một nhóm cổ phiếu hoặc một nhóm
  cụ thể có chỉ số sức mạnh lớn hơn thị trường. Đây chính là nhóm cổ phiếu sẽ dẫn
  dắt thị trường trong giai đoạn uptrend.
  Bước 2: Bạn lọc ra trong nhóm này những cổ phiếu có chỉ báo sức mạnh lớn nhất.
  Bước 3: Tìm kiếm các tín hiệu bằng cách sử dụng các mẫu hình và khối lượng.
  Bước 4: Tính toán rủi ro và cơ hội để xác định tính khả thi trước khi bắt đầu giao dịch
  Chỉ số sức mạnh tương đối Trong biểu đồ này, ông so sánh giữa cổ phiếu AAPL và chỉ số NASDAQ composite($COMPX), ở điểm 3, cổ phiếu giá cổ phiếu AAPL giảm về mức thấp hơn điểm số 1 trong khi chỉ số $COMPX ở điểm số 3 cao hơn điểm số 1. Điều này cho thấy cổ phiếu AAPL yếu hơn chỉ số $COMPX ở điểm số 3. Mọi thứ được thay đổi vào tháng 2. Cổ phiếu AAPL đang khỏe hơn so với chỉ số $COMPX. Ở điểm số 5 mức giá của AAPL cao hơn điểm số 3 và điểm số 6 cao hơn điểm số 4; trong khi ở chỉ số $COMPX điểm số 5 thấp hơn điểm số 3 và điểm số 6 thấp hơn điểm số 4.
  Trong cách lựa chọn cổ phiếu của Wyckoff, ông ấy sẽ mở vị thế mua ở những cổ phiếu mạnh hơn thị trường, giả sử rằng những cổ phiếu được chọn cũng đáp ứng các tiêu chí khác chứng tỏ rằng cổ phiếu đã hoàn thành giai đoạn tích lũy

  [​IMG]

  Phân tích theo nhóm Ngành hoặc nhóm cổ phiếu

  Khi bạn đã xác định được xu hướng vận động của cả thị trường và vị trí hiện tại so với xu hướng đó, đây là lúc bạn bắt tay vào việc phân tích các nhóm cổ phiếu tác động lớn nhất lên thị trường. Có 9 đến 12 nhóm nghành trên thị trường chứng khoán và mỗi nhóm nghành có thể được chia ra làm nhiều ngành nhỏ khác nhau. Bạn có thể sử dụng 9 nhóm nghành để so sánh đồ thị giữa chúng với thị trường. Ngoài ra còn có hàng chục chỉ số nhóm Ngành như Ngân hàng, chứng khoán, BĐS,…. , nó có thể được sử dụng để đo lường hiệu suất của các nhóm Ngành. Mặc dù thị trường chung đại diện xu hướng chung cho tất cả các cổ phiếu trên thị trường, nhưng có một số nhóm ngành nhất định sẽ dẫn dắt thị trường và một số nhóm ngành vận động yếu hơn thị trường. Mục tiêu là làm sao để tìm ra được nhóm Ngành vận động đồng pha với thị trường, cụ thể là khi thị trường tăng thì nhóm Ngành đó tăng, khi thị trường giảm thì nhóm Ngành đó giảm.

  Phần trước chúng ta đã nói về 04 giai đoạn vận động của giá: Tích lũy, uptrend, phân phối và downtrend. Mỗi giai đoạn đều có những dấu hiệu đặc trưng của Smart money tham gia vào, nó sẽ được tìm thấy trên biểu đồ giá. Quá trình tích lũy bắt đầu khi kết thúc một xu hướng downtrend trước đó. Chúng ta sẽ nghiên cứu về độ dài của mỗi giai đoạn. Các giai đoạn này sẽ vận động liên tục nối tiếp nhau theo dạng chu kỳ đan xen. Việc tìm điểm kết thúc và bắt đầu của một giai đoạn là chìa khóa để chúng ta có thể xác định chính xác từng giai đoạn.

  [​IMG]

  1. Tích lũy: Đây là một phạm vi biến động sideway của giá ở giữa đường kháng cự và hỗ trợ, tại đây smart money tiến hành mua gom cổ phiếu một cách cẩn thận và khéo léo, mà không làm giá tăng. Điều này dẫn đến khi ở giai đoạn tích lũy cổ phiếu thường không được các nhà đầu tư quan tâm.
  2. Uptrend (markup): Đây là giai đoạn cổ phiếu đã kết thúc giai đoạn tích lũy và bắt đầu xu hướng uptrend. Tại thời điểm này, các nhà đầu tư nhỏ lẻ và công chúng bắt đầu phát hiện ra sự biến động giá, tuy nhiên giá họ mua sẽ cao hơn giá của smart money đã mua trong giai đoạn tích lũy. Lúc này họ có thể bán một phần cổ phiếu của họ, hoặc nắm giữ và chờ đợi mức giá cao hơn.
  3. Phân phối: Cuối cùng, xu hướng tăng kết thúc và thị trường bước vào giai đoạn phân phối, tại đó smart money bán phần cổ phiếu còn lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người vẫn đang kỳ vọng giá cao hơn.
  4. Downtrend(Markdown): Xu hướng giảm sau giai đoạn phân phối. Đây là giai đoạn các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu hoảng sợ và bán ra bằng mọi cách. Chu kỳ giao dịch là một cách nhìn rất lý tưởng về hành động của thị trường; nó đặt nền móng cho một cách tiếp cận giao dịch đơn giản và hiệu quả. Đó là một mô hình đơn giản tập trung vào quan điểm tâm lý của hai nhóm chính: Smart money được cho là người thao túng trên thị trường, và công chúng nói chung, những người không có thông tin và kiến thức. Chu kỳ giao dịch nhấn mạnh vào tâm lý đám đông của công chúng, và làm thế nào các cá nhân thường có xu hướng phạm sai lầm, điều này có lợi cho smart money. Hãy nhớ chu kỳ giao dịch của Wyckoff là một công cụ theo ngữ cảnh; nó không phải là kỹ thuật giao dịch độc lập.
  Ngữ cảnh: Tức là chúng ta phân tích sự vận động của giá dựa trên ngữ cảnh cụ thể, ví dụ ngữ cảnh đang là giai đoạn phân phối? tích lũy? Uptrend hay downtrend. Biểu đồ về tích lũy và phân phối giống như một tấm bản đồ chỉ đường. Khi tín hiệu dừng lại của một xu hướng tăng, chúng ta sẽ đứng trước hai con đường: Một là tích lũy lại rồi tiếp tục xu hướng uptrend hoặc là phân phối để chuẩn bị cho xu hướng downtrend. Lúc này để chọn được con đường đi bạn sẽ phải sử dụng chúng như một tấm bản đồ đề định hướng. Chỉ cần bạn quan sát các tín hiệu và so sánh với biểu đồ sau đó xác định đây là giai đoạn tích lũy lại hay phân phối để đưa ra quyết định phù hợp. Đây là cách tốt nhất cho bạn. Các sơ đồ này cung cấp cho bạn các ngữ cảnh (các giai đoạn trong vùng tích lũy hoặc phân phối), điều rất quan trọng đối với các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Phương pháp của Wyckoff cung cấp các ngữ cảnh tốt hơn bất cứ phương pháp phân tích kỹ thuật nào khác

  Một số hình ảnh phân tích theo phương pháp Wcykoff.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Bài viết được sự cho phép của người dịch “Hoàng Gia Vị” Tinh hoa tài chính trích dẫn một số mục và giữ nguyên đúng bản dịch giới thiệu phương pháp Wyckoff .
   

Chia sẻ trang này