PDF + Mp3 Raz Kids H - Reading A-Z

Tin đăng trong 'Truyện đọc cho học sinh | Reading for children' bởi Mod_sachchobe, Cập nhật cuối: 17/03/2021.

 1. Mod_sachchobe

  Mod_sachchobe Moderator Staff Member

  Tham gia :
  22/10/2020
  Bài viết:
  97
  Lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  847
  Nghề nghiệp:
  giáo viên
  Địa chỉ:
  như xuân - thanh hóa
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Raz Kids H - Reading A-Z
  862 Mb, 527 files, 73 Folders

  Làm thế nào để đọc RAZ từ mức thấp đến mức cao? (Cấp độ ban đầu sơ cấp đưa bạn qua bài đọc được phân loại).
  Bạn đã từng nhìn thấy bộ sách này, bạn đã từng đặt ra các câu hỏi....
  Ví dụ: Các trình độ khác nhau của Raz Kids có khác nhau không ...
  1. Số lượng: Bao nhiêu cuốn sách được đọc mỗi ngày?
  2. Cách đọc: Là phụ huynh đọc cùng con hay để con đọc độc lập?
  3. Thính giác: Bạn chỉ nên nghe hay theo dõi sách, theo dõi hay đọc to?
  4. Làm QUIZ: Bạn có muốn con mình làm QUIZ không? Tiêu chuẩn nào phải được đáp ứng trước khi được xem xét?
  5. Xem lại: Tôi cần xem lại bao lâu một lần, và làm như thế nào ...
  Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách đọc tài liệu đọc chấm điểm RAZ nổi tiếng này?
  Trong hệ thống trực tuyến RAZ, RAZ đã được phân khúc rõ ràng:
  A. Cấp độ đọc từ AA đến G là phân khúc đầu tiên, phải đột phá trước, thời gian đột phá không quá một năm. Sau hơn một năm, thật là chậm, làm lãng phí thời gian quý báu của con. AG được xếp vào một giai đoạn, vì sau khi đạt đến trình độ G, sẽ không có phần phát âm của các câu hỏi kiểm tra trong tài liệu đọc, nghĩa là sau trình độ G, các em sẽ có thể tự đọc các câu hỏi và vốn từ vựng cần tích lũy ít nhất 1200 từ vựng. .
  B. Trong đoạn đầu tiên, bạn phải nghe trước, bằng cách liên tục nhìn vào bài đọc, nghe một cách trần trụi, và sau đó tự đọc để tiếp tục tiến bộ. Ở mỗi cấp độ, nếu là tự đọc mở rộng thì ít nhất là 60 bài. Đọc chuyên sâu, 20 bài mỗi cấp độ là đủ, ngoài ra, điểm lưu ý là: Trẻ đọc xong không biết giải thích kịp thời bằng tranh, nếu tranh không giải thích được thì tra từ điển. Đừng nói đến lời giải thích bằng TV, phụ huynh cảm thấy không giải thích thì con không hiểu được nhưng việc giải thích bằng TV hoàn toàn không cần thiết. Không nên ngắt quãng quá mức khi trẻ đang học để giải thích bằng tiếng TV. Trong quá trình nghe và đọc để trẻ tự khám phá ngôn ngữ bằng hình ảnh, sẽ không có tác động tiêu cực mà ngược lại, sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả đọc của trẻ và để trẻ trải nghiệm cảm giác hoàn thành nâng cao nhanh chóng hơn. Vì vậy, đối với trẻ em đọc nhiều, trong giai đoạn AG, không nên đọc ít hơn 4 cuốn sách mỗi ngày trong nửa đầu và không đọc ít hơn 2 cuốn một ngày trong nửa cuối. Điều này chỉ dành cho những gia đình bình thường, và “lộ trình tiếng Anh chính gốc” vẫn chưa đạt được yêu cầu chung về mức độ “cuồng tín”. Nếu không, tiến độ chung sẽ chậm lại rất nhiều.
  C. Sau giai đoạn H, trẻ đã hình thành thói quen cơ bản, bạn có thể nghe trước, sau đó tự đọc sách, không nhất thiết phải có sự giải thích của cha mẹ, dần dần bạn có thể hiểu được ý nghĩa của toàn văn trong ngữ cảnh. Giai đoạn này cũng là giai đoạn trẻ có thể thả hồn và học ngữ âm tự nhiên, sau khi học ngữ âm tự nhiên, khả năng đọc của trẻ sẽ tiếp tục được cải thiện nhanh chóng.
  D. Sau đầu chữ H, sự tiến bộ sẽ chậm lại, vì số lượng từ trong mỗi bài viết tăng lên và trẻ có thể đọc được, đồng nghĩa với việc vốn từ vựng của trẻ ngày càng tăng. Một trong những phương pháp rất thiết thực là ở giai đoạn này, bạn có thể bắt đầu cài đặt tất cả âm thanh của cấp độ tiếp theo của cấp độ mà bạn đang đọc trong trình phát và chơi từng đoạn một cho con bạn. Trẻ con ít khi có thể ngồi nghe kỹ âm thanh từ đầu đĩa, người lớn chúng ta ai cũng vậy, khi nghe thì không có vấn đề gì với việc nghịch tay, chạy nhảy, đi lại thoải mái. Nói tóm lại bạn có thể cho con nghe bất kì lúc nào, không bắt buộc con phải ngồi yên để nghe.
  E. Để xem trẻ có nghe và hiểu hay không, là xem phản hồi của trẻ. Nếu thỉnh thoảng, yêu cầu trẻ đọc bài đọc thú vị mà trẻ nghe được để nói lại, có nghĩa là trẻ đã nghe nó, và sau đó mạnh dạn bỏ qua phương pháp này. Bằng cách này, trẻ đã nghe hết các bài đọc nhiều lần nên khi qua cấp độ mới hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Tất nhiên, các câu hỏi kiểm tra cuối mỗi bài đọc phải được thực hiện để biết trẻ đã đọc đến đâu.
  F. Ở giai đoạn sau trình độ M, việc đọc chuyên sâu nên được thực hiện. Đọc chuyên sâu có nghĩa là mọi bài báo phải có phiên bản giấy và từ vựng mới mà bạn chưa biết phải được đánh dấu bằng bút đánh dấu và sau khi đọc, hãy tập trung vào nó. Khi đạt đến trình độ M, bố mẹ có thể thở phào nhẹ nhõm, lúc này những cuốn sách chương đầu hay thậm chí là chương giữa được mang theo tùy ý trẻ có thể dễ dàng ăn miễn là trẻ có hứng thú. Đây là lý do tại sao phải có một dòng chính Lấy RAZ làm dòng chính và mở rộng những cuốn sách mà trẻ quan tâm ở một giai đoạn phù hợp có thể lớn lên như một cái cây. Đây là nguyên tắc liên tục bổ sung cành và lá cho thân cây.
  Vậy thì bạn có thể ví von khác như thế này, đọc các loại sách chương 1 là để trẻ thư giãn, giải trí, điểm đọc là để học ngôn ngữ và hệ thống kiến thức nên RAZ không đọc đến Z1, Z2 thì không tính điểm, sự thành công.
  G. Sau trình độ M, nếu bạn tự đọc, bạn không cần đọc 60 cuốn sách cho mỗi cấp độ, bạn có thể giảm xuống 30 cuốn sách cho mỗi cấp độ, hoặc đọc liên tục 10 bài đọc. Sau mỗi bài đọc, đề thi đúng hơn 9 cuốn. Đi đến cấp độ tiếp theo. Ngoài ra, quan trọng hơn, nhiều phụ huynh thích nhìn lại, điều này rất tệ! Đừng nhìn lại, đừng nhìn lại, đừng nhìn lại! Nói điều quan trọng ba lần! Ví dụ, nếu trẻ đã đạt đến cấp độ L, thì bạn không nên chỉ cho trẻ nhìn lại cấp độ trước đó là K. Thời gian không thể thay đổi. Một số phụ huynh giải thích rằng họ nên tiếp tục ôn tập cho con mình, nếu không trẻ sẽ quên lời. Nó thực sự không phải như vậy. Bài ôn tập theo hai ký tự đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều bậc phụ huynh, nhưng khía cạnh khoa học nhất của hệ thống bài đọc phân loại là mỗi cấp độ được thiết lập và mỗi cấp độ từ vựng mới sẽ bao hàm các cấp độ từ vựng khác nhau trước đó. Vì vậy, khi một đứa trẻ đọc một cấp độ mới, đó là một quá trình không ngừng củng cố vốn từ vựng mới mà chúng đã gặp trước đó. Thời gian xét duyệt lại chắc không bằng bắt kịp tiến độ đọc tiếp theo của trẻ.
  G. Ngoài ra, trong các bài đọc được phân loại của RAZ, các bài đọc chủ đề phi hư cấu thường có bảng chú giải thuật ngữ của Golssary. Đừng bỏ qua phần này, bạn phải đọc kỹ. Tất cả là từ tiếng Anh sang tiếng Anh, sử dụng từ vựng tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu nhất để giải thích các từ trong bài đọc và sẽ có nhiều mệnh đề khác nhau trong phần giải thích. Vì vậy, sau khi cha mẹ đưa trẻ đọc kỹ phần này, trẻ có thể tiếp xúc với các mệnh đề mà chúng ta rất muốn học ở giai đoạn đầu. Đồng thời, trong quá trình đọc của trẻ, không được bỏ sót các đoạn văn, sơ đồ quan trọng vì theo đuổi tốc độ đọc nhanh, không nên theo đuổi lối đọc thực dụng, nếu không bạn sẽ mất rất nhiều nội dung nguyên bản trong bài đọc.
  H. Cấp độ OZ là giai đoạn cha mẹ có thể thực sự tin tưởng ở trẻ đã đạt được trình độ nhất định, tất nhiên điều này phải dựa trên tiền đề là trẻ đã hình thành thói quen đọc sách thường xuyên. Sau trình độ O, trẻ có thể đọc thầm vì tốc độ đọc nhanh. Âm thanh cũng có thể được đọc, miễn là trẻ thích nó. Tuy nhiên, vẫn cần phải nghe trước hoặc phát âm thanh đồng thời để đọc, chỉ bằng cách này mới đảm bảo được môi trường tiếng Anh nguyên bản đầy đủ và giọng của trẻ sẽ tiếp tục hoàn thiện.
  Kết luận: Hãy tạo cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày, đọc đi đọc lại, và cố gắng có được thông tin đầu vào chuyên sâu! Chắc chắn bạn và con bạn sẽ thành công.
  [​IMG]
  =AZXhSyb24nfEb1AychfFwNgMh5RdKyUr8dQYgi7UbwVVI5x9Tt_Kh6QWNlyReUiqfLU_yGHib2cZtKGnmn1_2rFwUjF9i0leYU6a7knJU9iGGKCddNsU6LHLbeH_8UlDZsd2n-ONJuGB0txND7PPhqSA&__tn__=*bH-R']
  =AZXhSyb24nfEb1AychfFwNgMh5RdKyUr8dQYgi7UbwVVI5x9Tt_Kh6QWNlyReUiqfLU_yGHib2cZtKGnmn1_2rFwUjF9i0leYU6a7knJU9iGGKCddNsU6LHLbeH_8UlDZsd2n-ONJuGB0txND7PPhqSA&__tn__=*bH-R']

  [​IMG]
  =AZXhSyb24nfEb1AychfFwNgMh5RdKyUr8dQYgi7UbwVVI5x9Tt_Kh6QWNlyReUiqfLU_yGHib2cZtKGnmn1_2rFwUjF9i0leYU6a7knJU9iGGKCddNsU6LHLbeH_8UlDZsd2n-ONJuGB0txND7PPhqSA&__tn__=*bH-R']
  =AZXhSyb24nfEb1AychfFwNgMh5RdKyUr8dQYgi7UbwVVI5x9Tt_Kh6QWNlyReUiqfLU_yGHib2cZtKGnmn1_2rFwUjF9i0leYU6a7knJU9iGGKCddNsU6LHLbeH_8UlDZsd2n-ONJuGB0txND7PPhqSA&__tn__=*bH-R']


  298298
  49 comments
   
  pdfs : Bạn cần để tải tài liệu
  Đang tải...

Chia sẻ trang này