NEWS SÁCH MỚI - NGHỆ THUẬT KỊCH NÔ

Tin đăng trong 'Giới thiệu sách mới | New books' bởi admin, Cập nhật cuối: 23/11/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.774
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  87.349
  [​IMG]

  SÁCH MỚI - NGHỆ THUẬT KỊCH NÔ

  Nhà sách Sao Bắc Sách Hay sau cuốn Cái trống thiếc đang chuẩn bị phát hành cuốn Nghệ thuật kịch Nô, rất hay và xứng đáng có trên giá sách của người yêu sách, giới thiệu đến các bạn cuốn sách và những cảm nhận ban đầu của mình để chúng ta cùng tìm hiểu

  "Trong nghệ thuật kịch Nô, đạt đến trình độ hoàn hảo sẽ không còn thấy dấu vết của bất cứ nỗ lực nghệ thuật hay hiệu ứng sân khấu nào. Diễn viên chỉ đơn giản truyền cho khán giả một trạng thái tâm không thể gọi thành lời. Tất yếu, đoàn kịch của người đó sẽ được trọng vọng ở khắp mọi nơi, và bản thân anh ta đã thực sự đạt tới mức Diệu trong nghệ thuật của mình.

  Đối với một diễn viên, cái đưa tới mầm sống cho vô vàn những bông hoa trong tất cả các khía cạnh nghệ thuật chính là nội lực tinh thần của người đó. Và giống như thạch anh tinh khiết có thể sản sinh ra lửa và nước, cũng giống như thân cây anh đào có thể nở hoa rồi ra trái với bản chất khác biệt nó, một diễn viên thực sự tài năng khai triển các ý hướng nghệ thuật bên trong mình theo muôn vàn cách thông qua những trình diễn, và xứng đáng được gọi là “người có khả năng”, một chiếc liễn quý báu trong nghệ thuật này."

  Các đoạn trích này được dẫn trong chương Chín luận thuyết mà mình đã được đọc từ phần dẫn nguồn giới thiệu sách của Sao Bắc Sách Hay, thực sự rất cuốn hút và đã gợi mở cho mình những quan tâm và thôi thúc tìm hiểu về một loại hình nghệ thuật còn mới mẻ và huyền bí với bản thân..

  Từ hàng đời nay, hoa anh đào luôn được xem như quốc hoa và là thể hiện rõ nét của lòng yêu nước Nhật Bản: “Nếu người ta muốn biết tinh thần Nhật Bản Đại Hoà hồn, hãy ngắm hoa anh đào ngát hương trên đỉnh núi sớm mai”. Tương tự như vậy, trong các bộ môn nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Nhật Bản, kịch Noh được đánh giá là nghệ thuật biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc và kịch nghệ nhất, là nghệ thuật quốc hồn của xứ Phù Tang.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này