Tham khảo Sách tiếng anh tham khảo

Tin đăng trong 'Tài liệu ngoại văn tham khảo | other docs' bởi admin, Cập nhật cuối: 15/05/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.831
  Lượt thích:
  18
  Điểm thành tích:
  87.899
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bán quá nhiều đầu sách hay bổ túc kiến thức nền nên mình thấy cần giải thích cho các ace hoa mắt trước nhiều đầu sách cùng chủ đề. Mình rất thấu cảm nỗi khổ này - ngày nào mình cũng nhìn kho sách mà không biết nên chọn đọc quyển nào [​IMG]:(

  - Nếu chưa có chút khái niệm gì, thì bắt đầu với những quyển như Politics for beginners, What is evolution, 100 Events That Made History... Tuổi đọc (reading age) cho học sinh 8,9 tuổi tại Anh đổ lên đến trung học (12, 13 tuổi) nhưng khách người lớn của Mary rất nhiều người tâm đắc và đặc biệt phù hợp với các anh chị em chưa tự tin lắm về trình độ tiếng Anh, chưa kể là tuổi đọc của người lớn ở Anh khảo sát ra cũng có 12 tuổi thôi [​IMG]:D. Đọc xong có thể dạy lại hoặc pass sang cho con em.

  - Nếu không có nhiều thời gian thì đọc sêri Graphic guide, đầy đủ các khái niệm cơ bản, nội dung súc tích, minh hoạ bằng tranh nên dễ hiểu nhưng không thiếu sức nặng, đặc biệt phù hợp với các bạn tiếp nhận thông tin qua thị giác dễ vào hơn dạng văn bản. Cuối sách còn có giới thiệu các tài liệu để đọc sâu Further reading và Index. Các đầu sách hiện có: Islam, Capitalism, Marxim, Evolution, AI, Psychoanalysis

  - Nếu muốn chắt lọc tinh hoa của cổ nhân đem áp dụng vào đời thường thì sêri What would ... do? là lựa chọn sáng suốt. Những câu hỏi của con dân thời công nghệ hết sức thật thà và vulnerable được soi chiếu qua lăng kính của các học giả nhưng không hề bị dumbed down (tạm dịch ngu hoá) theo kiểu self-help thường thấy mà giải thích tham chiếu đến các khái niệm trong ngành và giọng văn rất cảm thông với những băn khoăn của các homo sapiens thời @, tỷ như: Chà đạp lên người khác để được thăng tiến trong công việc thì có chấp nhận được không? hay Sao mãi tôi không tìm được Mr/Mrs Right (bật mí: Erich Fromm phán là tình yêu không phải là mối quan hệ với một con người cụ thể mà là một thái độ và là định hướng của nhân cách). Lý thuyết xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn, nên phải được áp dụng trả lời các câu hỏi khó của cuộc sống thế này mới đúng. Thêm điểm giấy dày đẹp + gọn cầm lên là đảm bảo không muốn đặt xuống (vì sờ rất sướng tay [​IMG]:D). Hiện có triết học (What would Nietzsche do?) và tâm lý học (What would Freud do?).

  - Nếu muốn nghiêm túc tìm hiểu theo hướng học thuật thì DK là khởi đầu hoàn hảo. Đầy đủ các ông tổ ngành và các tên tuổi gạo cội, theo sự phát triển của ngành, có tham chiếu ngược xuôi lẫn nhau cả trong phần văn bản lẫn các cột được highlight màu. Phần Glossary liệt kê các khái niệm quan trọng trong ngành và Index soạn cẩn thận kèm các tên tuổi khác có ảnh hưởng đến ngành. In màu rất đẹp, màu sắc tươi tắn và trình bày hợp lý dễ vào. Mua xong ace nhớ mua thêm bút chì Hồng Hà vì đọc dòng này sẽ hào hứng muốn ghi chép nhiều để tìm hiểu thêm. Các đầu sách quan trọng: Psychology (best-seller trong sêri), Sociology (#1 của lòng mình), Politics, History, Literature, Art.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này