Thu Giang Nguyễn Duy Cần - Tôi tự học

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 04/06/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  9.190
  Lượt thích:
  10
  Điểm thành tích:
  81.999
  [​IMG]
  Thu Giang Nguyễn Duy Cần - Tôi tự học

  Trong rất nhiều sách hướng dẫn cách học, rèn luyện trí nhớ, làm thế nào để thông minh hơn,... đang nhan nhản trên thị trường, "Tôi tự học" của Thu Giang - Nguyễn Duy Cần lặng lẽ nằm một góc, chỉ dành cho những người nào thực sự muốn học, muốn thay đổi bản thân để vươn tới học thức.

  "Học thức", đối với Nguyễn Duy Cần, bao gồm học và hành. Nếu bạn có trong đầu hàng trăm nghìn lý thuyết, nhưng không vận dụng được vào cuộc sống của bạn, thì tức là bạn chưa có "học thức". Học thức không tính bằng việc bạn đã tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hay đại học, cũng không tính bằng việc bạn sở hữu bao nhiêu cái bằng, bao nhiêu giấy chứng nhận,... Học thức tính bằng việc bạn đã tích lũy và vận dụng kiến thức mình có như thế nào.

  Cũng theo Nguyễn Duy Cần, có 3 dạng người: Người không chịu học - Người học theo chuyên môn (chỉ đào sâu một chủ đề) - Người học để làm màu. Cả ba dạng người này đều có thiếu sót cả (thiếu sót như thế nào, mời các bạn đọc sách sẽ rõ).

  Tóm lại, để biết phương pháp tự học, để có được 1 mindset tư duy độc lập, "Tôi tự học" là một cuốn sách rất đáng để tham khảo.

  (Sách chỉ dành cho những người nghiêm túc và muốn đào luyện cho mình một nền tảng văn hóa vững chắc cả bề sâu lẫn bề rộng)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này