PDF Tìm hiểu ngải nghệ huyền bí - Huỳnh Liên Tử

Tin đăng trong 'Sách xưa | Old book collection (Vietnamese)' bởi admin, Cập nhật cuối: 23/08/2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.318
  Lượt thích:
  32
  Điểm thành tích:
  102.192
  [​IMG]
  Tìm hiểu ngải nghệ huyền bí - Huỳnh Liên Tử
   
  pdf : (Điểm tài liệu : 0 ) : Đây là tài liệu VIP, bạn cần và nâng cấp lên tài khoản VIP để tải tài liệu
  Đang tải...
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.318
  Lượt thích:
  32
  Điểm thành tích:
  102.192
  Tìm Hiểu Ngải Nghệ Huyền Bí
  Huỳnh Liên Tử

  Một người làm ăn thất bại, buôn thua bán lỗ, sự nghiệp bị sa sút lần hồi.

  Một người đau khổ vì tình duyên phụ bạc.

  Một người đau yếu quanh năm, chạy trăm thầy trăm thuốc tiền bạc tốn kém rất nhiều nhưng bệnh vẫn nan y.

  - Họ tìm đến một ông thầy

  Ông thầy ở đây không phải là một ông thầy dậy học, không phải vị bác sĩ hoặc lương y nào mà là ông thầy xem về số mạng, hay nói đúng hơn là nhà tướng số tiên tri.

  Nếu họ tìm gặp được một ông thầy đầy đủ cả tài năng và đức hạnh thì đó là điều may mắn cho họ, nhưng ngược lại mà họ gặp phải một ông thầy tài sơ đức thiểu thì cũng chẳng sao, chẳng qua ông thầy bất tài đó không giải quyết được thì cũng chẳng hại gì.

  Thông thường, những nhà tướng số lại giỏi luôn cả bùa ngãi và chính bùa ngãi là động cơ chính để thúc đẩy những con người cùng gặp những số phận không may tìm đến để cầu thỉnh, may ra mình có thể nhờ vào ấn quyết và giải nghệ cao tay của ông thầy mà có thể thoát qua được những xui xẻo ngặt nghèo đó.

  Hành động của những người thiếu may mắn đó cũng có phần phải mà cũng có phần không phải.

  Phần phải đó chẳng qua chỉ là một sự cầu cạnh vào ma lực huyền bí nhất thời, còn phải trái của họ là họ chẳng hiểu biết gì về hai chữ "Tâm đức" cả.

  Bởi vì muốn thoát qua khỏ những trầm luân khổ ải đó không gì bằng họ. Hãy thành tâm thiện ý cầu nguyện và chính mình làm thực nhiều việc phước đức may ra sự tâm thành đó mới có thể đem lại cho họ cuộc sống đầy đủ hạnh phúc và hạnh phúc đó mới có sự lâu bền được.

  Tuy nhiên, trong phạm vi cuốn sách này, chúng tôi xin gác lại phần mệnh số và Tâm đức mà chỉ bàn qua vấn đề bùa ngãi, mục đích của chúng tôi chẳng phải là tuyên dương về bùa ngải, cũng ko tuyên truyền mê tín... mà chính là giải đáp phần nào những thắc mắc của quý vị đã gửi thư hỏi han chúng tôi về tác dụng của bùa ngải, cũng có nhiều vị đã từng nghe nói đến bùa ngãi những trên thực tế lại không hiểu bùa ngãi là gì.

  Vì vậy cuốn sách này đến tay quý vị cũng không ngoài mục đích đó và ít ra chúng tôi cũng giúp được cho quý vị thêm phần nào hiểu biết

  BÀI THƠ KỈ NIÊM

  Tôi không phải là một nhà lý số
  Có tài thần tiên đoán chuyện trần gian
  Mong với nhìn cao biết chuyện Ngọc Hoàng
  Hoặc cúi xuống nhìn sâu vào địa ngục
  Toi chỉ là một con người chân thực
  Biết yêu thương hờn giận suy tư
  Từ thuở ấu thơ đương độ học trò
  Tôi đã nghĩ vì sao đời khổ cực
  Và từ đó tôi say mê huyền bí học
  Muốn tìm ra tướng mệnh con người
  Tất cả do đâu, dựng nghiệp vào đời
  Ai phú quý? Ai sang hèn lao nhọc?
  Bởi có số nên cuộc đời hư thực
  Có rồi không ai biết chuyện tương la
  Ngót hai mươi năm lưu lạc nhiều nơi
  Nay Ấn Đọ, mai Xiêm, Lào - mán thổ
  Tôi dốc chí tầm sư cầu tổ
  Mong tìm ra cửa ngõ huyền cơ
  Bát quái đồ hình, bí pháp thiên cơ
  Từng khảo cứu gắng công tu học
  Đường số học biết đâu là cùng tột
  Đi vàp rừng mới biết rừng sâu
  Có trèo non mới biết non cao
  Mới biết được siêu hình là vô tận
  Dù biết vậy tôi cũng không chán nản
  Vẫn bền lòng đeo đuỏi khắp tầm tơ
  Như thi sĩ thì phải làm thơ
  Nhà bác học phải siêu về toán học
  Rồi hôm nay với bao điều hiểu biết
  Ngại ngùng gì tôi chép hết ra đây
  Những điều hơn thiệt dở hay
  Để cùng độc giả tỏ bày thiệt hơn.

  NGẢI NGHỆ LÀ GÌ ?

  Người ta thường nói nhiều về Ngãi, nhưng trên thực tế không ai hiểu ngãi là gì? Do đâu mà có? Ngay cả những người đã chuộc ngãi về dùng cho gia sự cho chính bản thần mình mà chỉ hiểu một cách mơ hồ rằng:

  - Đó là một quyền phép có sức mạnh về huyền bí, hay nói đúng hơn là một ma lực dẫn đắt người dùng ngãi đi đến mục đích mà mình mong muốn".

  Thực ra ngãi cũng chỉ là một dược chất một loại thảo mộc mà các nhà chuyên môn đặc biệt đã tinh luyện gieo trồng, nuôi nấng trong phạm vi thần quyền, nói một cách rõ ràng hơn là họ dùng quyền phép bí thuật của họ để truyền vào cây ngãi hoặc củ ngãi và cũng tuỳ theo quyền phép và giá trị của loại cây hoặc củ để đánh giá, giá trị của từng loại ngãi một.

  Cũng cần mở một dấu ngoặc, chúng tôi xin thưa với quý vị rằng:

  - Hãy gạt bỏ ra ngoài những nghi ngờ, thắc mắc về những điều mà chúng ta thường cho là vô lý, khó tin. Có lẽ trong chúng ta, quý bạn cũng như chúng tôi có người đã từng chính mắt mình chứng kiến những hành động chữa bệnh kì lạ, những màn phù phép ghê người của các thầy pháp cao tay ẩn mình trong sơn cùng, thủy tận, đến những nhóm sơn đông mãi võ thừong hay xuất hiện biểu diễn ở chốn đông ngừoi... nào là dùng cây sắt xuyên qua người, dùng dao cắt đứt lưỡi, nhúng tay vào vạc dầu sôi... Dù ta có tài cán, đến đây cũng phải thầm phục và tin rằng họ có chân tài thực học, có khả năng về huyền bí thực thụ.

  Người ta thường nói, người Nam giỏi về Bùa ngãi, người Trung giỏi về Thư phù, người Bắc thì giỏi về Độc trùng. Sự phân tích trên rất đúng. Bởi vì người Nam chịu ảnh huởng của huyền bí Cao Miên và Lào nên sự phát triển về ngãi nghệ cũng do đó mà ra.

  Người Trung chịu ít nhiều ảnh hưởng của triều đại Chiêm thành nên lại thịnh về phù thư, đối ếm và người Bắc thì chịu ảnh hưởng của Trung hoa một nước mà xưa kia chuyên dùng hương mê và thuốc độc để hạ đối thủ.

  Trên đây chỉ là nhận xét chung, nhưng trên thực tế số người giỏi về bùa ngải thư phù và trùng độc chỉ là con số tối thiểu mà thôi, và phần nhiều khi một người đã giỏi về bùa ngãi thì cũng biết luôn cả thư phù và trùng độc. Hiện nay các nhà tướng số có chân tài, phần nhiều đều hiểu rõ và biết cách nuôi ngãi luyện ngãi và thư phù...

  Có lẽ một phần vì họ xét thấy những môn đó có liên quan ít nhiều đến nghề nghiệp nên tầm học, một phần nữa nhờ ở sự đi nhiều của họ, nay Lào, mai Mán nên họ tình cờ tìm hiểu và học rồi được.

  Ngoài những nhà tướng số, phong thủy ra, số còn lại biết về thư phù và bùa ngãi và trùng độc chính là những người chuyên môn sống bằng nghiệp đó…
   

Chia sẻ trang này