NEWS TỘI ÁC VÀ HÌNH PHẠT, Fyodor Dostoyevsky

Tin đăng trong 'Giới thiệu sách mới | New books' bởi sachgaumeo, Cập nhật cuối: 06/07/2021.

 1. sachgaumeo

  sachgaumeo Moderator Quản trị viên Thành viên VIP

  Tham gia :
  26/04/2018
  Bài viết:
  108
  Lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1.290
  [​IMG]

  ❶ ̂ ́:
  Kinh điển ✎ 07-2021 ✎ Bìa cứng
  Fyodor Dostoyevsky ✎ Lý Quốc Sỉnh dịch
  Nhã Nam phát hành ✎ NXB Hà Nội
  600 trang ✎ 15.5x24cm ✎ Giá bìa: 300K
  Goodreads: 4.23/5 (683,158 mọt đánh giá)

  ❷ ̛́ ̣̂ ́:
  Raskolnikov, một cựu sinh viên luật, sống ở St. Petersburg trong sự nghèo đói, túng thiếu. Một mặt, chàng là một thanh niên lương thiện, tốt bụng; mặt khác, chàng nung nấu một niềm tin rằng mình thuộc về lớp người siêu phàm, loại người có thể phá bỏ luật lệ để làm nên việc lớn. Trong những ngày tháng bần cùng, bất mãn, chàng quyết định ra tay sát hại và cướp của một mụ già cầm đồ, mà chàng tin là không đáng sống trên đời này, hòng sử dụng số tiền đó để giúp đỡ mẹ và em gái ở quê, cũng như giải phóng bản thân khỏi cảnh ngộ hiện tại. Nhưng cái chàng không ngờ đến là hành động ấy, tưởng chừng là một bước chứng tỏ mình có thể vượt qua ranh giới luân lý của số đông để trở nên vĩ đại, lại đẩy chàng vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng về đạo đức và tinh thần.

  Xuất bản lần đầu ở Nga vào năm 1886, Tội ác và hình phạt, với nghệ thuật phân tích tâm lý bậc thầy của Dostoyevsky, đã trở thành một trong các tác phẩm làm nên tên tuổi của ông và luôn nằm trong danh sách những tiểu thuyết vĩ đại nhất mọi thời của nền văn học phương Tây.

  ❸ ̂̀ ́ ̉:
  Fyodor Dostoyevsky Là một trong các nhà văn lớn nhất của nước Nga và thế giới thuộc mọi thời. Sự nghiệp đồ sộ của ông, gồm nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn... là một trong những mẫu mực toàn bích của văn chương, có ảnh hưởng sâu xa đến nền văn hóa và diện mạo tinh thần của châu Âu và thế giới đến tận ngày nay. Tầm vóc của thiên tài văn chương ở ông - cái nhìn bén như dao thọc sâu vào bản chất con người với tất cả những mâu thuẫn dữ dội của nó, năng lực phân tích tâm lý thuộc hàng siêu việt, những suy tư triết lý thâm sâu về con người, bản chất của những thứ gọi là thiện và ác, đạo đức, chân lý... - khiến Dostoyevsky là một trong những ví dụ hoàn hảo về nhà văn lớn: một con người có thiên tài lớn cùng một tâm hồn lớn và một trí tuệ lớn.

  ❹ ́ ́ ̂̉ Nhã Nam đ̃ ̂́ ̉:
  - Những đêm trắng
  - Hồi ký viết dưới hầm
  - Anh em nhà Karamazov
  - Lũ người quỷ ám
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này