ZADIG HAY SỐ PHẬN - VOLTAIRE

Tin đăng trong 'Sách hay, tài liệu hay' bởi admin, Cập nhật cuối: 05/07/2018.

Tags:
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia :
  16/04/2018
  Bài viết:
  11.257
  Lượt thích:
  30
  Điểm thành tích:
  101.622
  [​IMG]

  "Đây là câu chuyện về Zadig, anh chàng hào hoa tốt bụng xứ Babylon. Yêu và không được yêu. Khao khát tự do nhưng lại có khi trở thành Nô lệ. Đi khắp Ai Cập lại đến Ả Rập để cuối cùng trở lại quê hương mình. Hành trình của Zadig không phải chỉ là hành trình của một chàng trai bình thường đi đến đỉnh cao danh vọng, mà còn là một chuyến du hành wua những cột mốc trong nhận thức của mỗi con người. Để nhìn thấy những điều bình thuoengf nhất qua lăng kính triết học và đưa triết học nhẹ nhàng bước vào cuộc sống với tiếng cười."

  Một cuốn sách thông thái và tràn đầy trí tuệ.
  Dạo này áp lực nhiều việc xì chét. Muốn đọc một cuốn gì đó nhẹ nhàng giải trí thoải mái hài hước một xíu. Nhưng...mình rút nhầm. [​IMG][​IMG][​IMG] Nhưng lỡ đọc dở rồi lẽ nào gấp cất đi. Nên thôi, đọc tiếp.
  Ngày xưa mình từng đọc Voltaire rồi. Nói sao nhỉ? Có những điều rất riêng. Văn chương, phong cách viết. Rất thông minh và còn tràn đầy trào phúng. Chúng ta yêu thích từ chính cách tác giả suy nghĩ và cách ông thể hiện ra điều đó.
  Nói chung là: cuốn này: tưởng như đọc để học mà lại không phải để học. Cũng không phải là một cuốn sách chỉ để đọc một lần rồi thôi. Cũng không phải để đọc một lần là xong. Cần đọc chậm một chút, ngẫm một xíu. Còn hiểu được đến đâu thì cứ từ từ thôi hà. [​IMG][​IMG][​IMG]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này