NEWS Hiểu biết ngôn ngữ + Hoạt động giao tiếp | Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản (marugoto)

Tin đăng trong 'Giới thiệu sách mới | New books' bởi admin, Cập nhật cuối: 05/09/2018.

  1. admin

    admin Administrator Staff Member

    Tham gia :
    16/04/2018
    Bài viết:
    14.254
    Lượt thích:
    180
    Điểm thành tích:
    125.753
    [​IMG]

    Phải nói đây là lần đầu tiên mình cảm thấy có hứng thú với việc học tiếng Nhật đến vậy. Như các bạn biết, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, nhưng bên cạnh đó việc thành thạo một ngoại ngữ thứ hai đã trở nên rất quan trọng và đặc biệt trong công việc, thành thạo hai ngôn ngữ trở lên đang là một lợi thế.

    Trước kia, mình chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai để bắt tay vào việc học. Nhưng suốt một tháng, hai tháng rồi nửa năm mình vẫn dậm chân tại chỗ với những con chữ ngoằn ngoèo. Tưởng chừng đã phải đầu hàng nhưng mọi chuyện trở nên đơn giản hơn khi mình được một người chị tặng cho bộ giáo trình Marugoto và đến bây giờ mình đã bước đầu chinh phục được môn ngoại ngữ “khó nhai” này.

    Marugoto gói gọn việc học ngôn ngữ và văn hóa trong hai cuốn và tùy từng cấp độ, hiện tại thì mình đã học xong cấp độ A1 (nhập môn).

    Ở cuốn Rikai (hiểu biết ngôn ngữ), cuốn này lấy việc học ngôn ngữ làm trọng tâm, đi sâu vào ngữ pháp, đọc hiểu và chữ viết. Cuốn thứ hai là Katsudo (hoạt động giao tiếp), cuốn này lấy việc thực hành từ những tình huống thực tế làm trọng tâm. Mỗi bài học ở mỗi cuốn là mỗi chủ đề khác nhau, nội dung xoay quanh đời sống và văn hóa khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn, mình thì học song song 2 cuốn luôn vì theo mình thì ngôn ngữ phải đi kèm với văn hóa và quan trọng là có thể luyện tập khả năng giao tiếp tốt hơn.

    À mình nói một chút điểm nhấn ở bộ giáo trình này nhé. Đầu tiên phải nói tới là trang bìa, mới nhìn thôi là cảm giác muốn lật sách ra học ngay, màu sắc từ ngoài vào trong và cách trang trí rất dễ thương, đặc biệt là hình ảnh bên trong rất sinh động mà không hề bị rối mắt tí nào. Đôi lúc mình còn ngồi ngắm nghía mãi mấy cái hình ảnh trong đó ). Về phần nội dung, mỗi tựa đề đều có giải thích bằng tiếng Việt để bạn hiểu phần này làm gì. Có một điều mà mọi người thường cho là không tốt trong giáo trình tiếng Nhật đó là nội dung bài học được phiên ra cách đọc Romaji, như thế sẽ làm cho bạn phụ thuộc vào cách đọc đó. Nhưng đối với mình, điều này lại là một ưu điểm của Marugoto giúp mình tự học một cách dễ dàng hơn, tất nhiên là chỉ nhìn vào Romaji khi bạn quên cách đọc thôi nhé, còn bình thường thì vẫn đọc theo chữ Katakana và Hiragana.

    Nói tóm lại, mình cảm thấy bộ giáo trình này rất phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Nhật, đặt biệt là những bạn tự học hay đăng gặp khó khăn về việc học tiếng Nhật như mình. Đó là tất cả những chia sẽ của mình khi học xong bộ giáo trình này và mình hy vọng với chia sẻ này có thể giúp bạn tìm được một giáo trình tốt cho việc học tiếng Nhật.

    Chúc bạn thành công.

    Độc giả Thanh Thanh
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này